Hai mươi năm có Chúa đồng hành

 

Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 20 năm thành lập công ty Giấy Sài Gòn

+ Xem video

Hai mươi năm có Chúa đồng hànhĐể hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Giấy Sài Gòn (1997-2017), công ty đã tổ chức nhiều phong trào mang nhiều ý nghĩa như:

– Ngày hiến máu nhân đạo – “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đó chính là thông điệp của công ty giấy Sài Gòn.

– Hội thao bóng đá, kéo co, nhảy bao bố, thi xe đạp chậm, cầu lông, chạy bộ…

– Tặng quà, thăm hỏi người nghèo…

Nhưng đặc biệt nhất  đối với đức tin của người tín hữu Kitô, vì ông Cao Tiến Vị là doanh nhân Công giáo trẻ thuộc giáo họ Thánh Giuse –  Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông, không thể nào quên tạ ơn Thiên Chúa; bởi vì suốt 20 năm qua, ông và công ty do ông sáng lập luôn có Chúa đồng hành. Nên hôm nay, ông cùng gia đình, công ty cùng cộng đoàn tri ân Thiên Chúa.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Vì thế, trong tình hiệp thông của cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ, vào lúc 13h30 ngày 19-04-2017 quý cha trong tu viện Alberto và quý HĐMV tại giáo xứ Đa Minh đã khởi hành đến công ty Giấy Sài Gòn – tọa lạc trong khuôn viên khu công nghiệp Mỹ Xuân A – Tân Thành – Bà Rịa – TP Vũng Tàu, hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép khu nhà xưởng mới.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Tới nơi, đoàn đã bất ngờ với sự chuẩn bị chu đáo, cờ hoa rực rỡ, trống kèn rộn rã của toàn thể nhân viên công ty nối hàng dài từ cổng, hân hoan đón chào quý đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và qúy khách.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Trước thánh lễ, quý cha và cộng đoàn được hướng dẫn đi tham quan nhà máy và làm phép khu nhà xưởng mới được xây dựng trong khuôn viên nhà máy do Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng giáo phận Sài Gòn chủ sự.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Đúng 16h30, cùng với tiếng hát êm dịu, nhẹ nhàng của quý soeur  Đa Minh, đoàn lễ nghi tiến vào và thánh lễ được cử hành long trọng do Đức Tổng giám mục Phaolô chủ tế, đồng tế với ngài còn có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục chánh tòa Mỹ Tho, đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, giám mục phó giáo phận Bà Rịa – Vũng Tàu và quý cha. Cùng hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, quý soeur, quý ân nhân, thân nhân, quý khách, giới doanh nhân Công giáo và công nhân công ty cổ phần giấy Sài Gòn…

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Trong bài giảng, Đức cha Phêrô khởi đi từ câu chuyện trên đường Emmau trong bài tin mừng ngày thứ Tư tuần Bát nhật Phục Sinh, đã quảng diễn ý nghĩa đặc biệt của việc Chúa đồng hành trong đời sống của mỗi Kitô hữu. Đó là điều mà có lẽ ông Tổng giám đốc hằng ấp ủ trong lòng suốt hành trình đức tin.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Câu chuyện kể về hai môn đệ cùng đi với nhau lúc đầu họ buồn bã, có thể họ còn thất vọng và sợ sệt nữa sau cái chết của Chúa Giêsu trên thánh giá, thế nhưng khi có Chúa cùng đi, đồng hành với họ thì trái tim họ ấm lên và hăng hái khác thường, đến nỗi ngay trong đêm đó họ quay trở lại Giêrusalem để báo tin cho các tông đồ.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Con đường Emmau là biểu trưng con đường trần gian. Con người không thể sống và phát triển đơn độc, trái lại con người cần có sự tương trợ lẫn nhau, đồng hành với nhau. Quan trọng hơn nữa họ cần có niềm tin tưởng Chúa đang đồng hành.

Thật vậy, thánh lễ tạ ơn hôm nay cũng là cơ hội hâm nóng lại niềm tin kitô giáo để mỗi người cảm nhận sự đồng hành của Chúa dù đường gian khó, quanh co, hiểm trở đi nữa  chúng ta cũng đừng tuyệt vọng vì chính Chúa là sự sáng và là sự sống lại, sự đồng hành của Ngài sẽ giúp chúng ta hăng hái đi trọn con đường trần gian trong đời sống gia đình cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh. Khi tin tưởng như thế, chúng ta sẽ không kiêu căng khi thành công cũng không tuyệt vọng khi thất bại.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Người Kitô hữu làm ăn, kinh doanh không chỉ nhắm tới lợi nhuận cho bản thân, cho gia đình mà còn phải nghĩ đến môi trường, có trách nhiệm với đời sống anh chị em để xã hội ngày một tốt hơn trong tương lai.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Trước khi kết thúc thánh lễ, thay mặt công ty, ông Cao Tiến Vị, Tổng giám đốc công ty bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Đức cha, quý cha giám tỉnh, quý cha giám đốc, quý cha bề trên, quý cha giáo cùng toàn thể quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân, khách mời và mọi người đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, thật trang nghiêm, sốt sắng.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Ông cũng chia sẻ rằng suốt 20 năm qua, có những lúc thăng lúc trầm, lúc khó khăn hay lúc thuận lợi, lúc gian nan hay huy hoàng, ông đều tin có sự đồng hành của Thiên Chúa theo như  phương châm của công ty ông đã đề ra “Đường xa không thể độc hành”.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Thánh lễ khép lại lúc 17h30. Sau thánh lễ mọi người dùng bữa tiệc thân mật tại hội trường cùng với những chương trình ca hát “cây nhà lá vườn” với sự góp vui của quý cha, quý thầy, quý soeur cùng các anh em doanh nhân công giáo làm cho không khí vui nhộn lên, ấm áp như anh em một nhà.

Hai mươi năm có Chúa đồng hành

Chúc công ty ngày càng vững mạnh và phát triển không ngừng trong mọi lĩnh vực, tiếp tục những bước đi vững chắc không chỉ 20 năm mà tiếp mãi đến 30, 40, 50 năm… sau, công ty vẫn luôn tự tin, khẳng định thương hiệu uy tín, chất lượng tại thị trường trong nước cũng như quốc tế.  Xin Thiên Chúa, Đức Mẹ và Thánh Giuse luôn mãi hiện diện và đồng hành cùng với công ty giấy Sài Gòn, giúp công ty luôn được bình an và vững mạnh.

NTBT – BTT