Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn Mạng

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn Mạng

Hình ảnh : Hoàng Văn Thời

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn MạngVì ngày năm tháng tư thường trùng với những ngày tuần thánh, nên dòng Đaminh đã xin Tòa Thánh chuyển lễ kính thánh Vinhsơn Ferrier qua ngày 5 tháng 5 hàng năm.

Vào lúc 17g30 chiều 05.05.2009, Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông long trọng cử hành Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh bổn mạng của giáo họ Vinh Sơn.

Sáu cha trong tu viện đã hiện diện dâng lễ và chúc lành cho anh chị em trong giáo họ, trong sự hiện diện đông đảo giáo dân đặc biệt là các thành viên trong giáo họ Vinhsơn.

Trong bài chia sẻ sau Tin mừng, cha chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu đã giúp giáo dân hiểu biết và cảm nhận hơn về đời sống của Thánh Vinh Sơn : “Ông trạng phép lạ”, vị Thiên sứ của sách Khải huyền ; một vị thánh nhiệt thành loan báo Tin mừng Nước Trời, và là một Đấng trung gian thần thế trước nhan Chúa.

Cha cũng cầu chúc mọi người, nhất là các thành viên trong giáo họ Vinh sơn, được thánh nhân phù trì đặc biệt, và trở thành chứng nhân của tin mừng qua phép lạ mỗi ngày là sự hoán cải và đời sống bác ái.

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn Mạng

Như truyền thống, đại diện giáo họ đã dâng lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và chụp hình lưu niệm với quý cha đồng tế.

Cuối lễ, ông trưởng ban điều hành Gioan Nguyễn Thành Vĩnh đã thay mặt giáo họ nói lời cảm tạ chân thành gửi đến Cha bề trên và quý Cha đồng tế và mọi người.

Nguyện xin Thánh Vinh Sơn cầu bầu cùng Thiên Chúa, tuôn đổ phúc lành xuống trên giáo xứ và giáo họ chúng con.

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn Mạng