Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 – 03 – 2016

“Lạy Chúa, thân phận chúng con thật đáng thương: người thì khuyết tật, bạn thì mồ côi không cha không mẹ… Nỗi cơ đơn, tủi thân, đau buồn cứ đeo đẳng đường đời chúng con. Nhưng, chính những lúc như thế, chúng con biết Chúa càng yêu chúng con nhiều, và mọi người càng thương chúng con hơn. Chúng con xin tạ ơn Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã nâng đỡ, động viên, giúp chúng con luôn biết vượt qua những khó khăn, biết vui tươi yêu đời hơn, trong niềm tin phó thác vào tình thương quan phòng của Chúa!

Có lẽ, đó là những tâm tình nguyện ước của gần 1000 anh chị em khuyết tật, người dân tộc, từ 31 Mái ấm Tình thương thuộc 8 Giáo phận quy tụ về để hiệp thông cùng đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn tham dự “Ngày Hội Yêu Thương” tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016

Tập trung từ lúc 14g00, các Mái Ấm quy tụ tại Hội Trường Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ để sinh hoạt, tập hát, vui chơi. Trong khi đó, các anh chị, ông bà lớn tuổi được quý cha ngồi tòa ban Bí Tích Hòa Giải trong Mùa Chay Thánh, chuẩn bị tâm hồn sốt sắng bước vào Tam Nhật Thánh và mừng Chúa Phục Sinh.

Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016

Đến 15g30, đức giám mục giáo phận Bắc Ninh Cosma Hoàng Văn Đạt đã tới và dùng bữa cơm chiều với các anh chị em khuyết tật và người dân tộc. Mỗi người một phần cơm hộp, tuy đơn sơ, nhưng mặn mà trong niềm vui và tình yêu thương.

Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016

Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016

Sau đó, thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 17g30 do Đức Giám Mục Cosma chủ tế, cùng đồng tế còn có cha bề trên chánh xứ, quý cha Dòng Đa Minh trong và ngoài tu viện Alberto và cha sở Lộ Đức, phụ tá Caritas giáo phận Xuân lộc. Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ và rất đông cộng đoàn tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016

Cộng đoàn không khỏi bồi hồi xúc động khi nghe 2 bài Thánh Thư được công bố qua chất giọng mộc mạc đơn sơ nhưng rất truyền cảm của các em khiếm thị. Trong phần chia sẻ, đức cha Cosma nhấn mạnh đến tình yêu bao la vô bờ bến của Thiên Chúa qua hình ảnh “Người Cha nhân từ”. Từ đó, ngài đề cao 2 hình ảnh cần được khen thưởng tuyên dương trong cuộc sống ngày nay mà mọi người cần lưu ý. Hình ảnh thứ nhất chính là sự vui sống trong niềm tin yêu phó thác của các anh chị em khuyết tật, một tấm gương cho chúng ta về sự cậy trông nơi Thiên Chúa. Hình ảnh thứ hai, đó là sự tận tụy hy sinh âm thầm của quý tu sĩ nam nữ, những tình nguyện viên… những người đã ngày đêm chịu đựng gian khổ, chăm sóc các anh chị em khuyết tật, người bệnh; và đó cũng chính là những nét son về sự phục vụ hết lòng mà Chúa mong muốn mọi người cùng noi theo.

Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016 Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016
Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016 Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016

Sau khi cộng đoàn được rước Mình Máu Thánh Chúa, vì sức khỏe không thể đứng lâu được, nên đức cha Cosma đã ngồi chúc lành cho các ông bà anh chị em ngoài công giáo cũng đã đến tham gia ngày hội.

Trước khi kết thúc thánh lễ, thay mặt cho toàn thể các Mái Ấm, thày Phêrô Nguyễn Thành Tâm OP. đã nói lên lời tri ân chân thành đến đức chaCosma, cha bề trên chánh xứ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân thân nhân và cộng đoàn. Đồng thời cũng nói tâm tình mong ước của các Mái Ấm là xin được tiếp tục đón nhận lời cầu nguyện, sự nâng đỡ, hỗ trợ trong yêu thương của mọi người. Cuối cùng, một anh khuyết tật ngồi trên xe lăn, thay mặt cho toàn thể các Mái Ấm, dâng lên đức cha bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng tri ân thắm thiết.

Gia Đình Truyền Tin: Ngày Hội Các Mái Ấm 05 - 03 - 2016

Cầu xin Lòng Chúa Thương Xót luôn ở cùng, nâng đỡ, ban ơn chữa lành và cứu giúp các em trong cuộc sống còn nhiều khó khăn thử thách. Xin ơn Chúa soi sáng, phù hộ và chúc phúc cho tất cả những ai đang ngày đêm tận tụy hy sinh trong tinh thần phục vụ, đem niềm vui đến cho tha nhân, hầu làm sáng danh Thiên Chúa ở trên trần thế này.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Xem thêm hình ảnh

Văn nghệ: