Ghi nhận đêm nhạc “Ngày của Cha & Mẹ”

Ghi nhận
Đêm nhạc Ngày của Cha & Mẹ


(SVĐM) Vào tối thứ bảy ngày 14/05, Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh đã tổ chức “ĐÊM NHẠC “Ngày của Cha & Mẹ” với chủ đề “Yêu thương cho con”, chương trình đã thu hút được rất đong sự tham gia của quý bố, quý mẹ, các vị khách mời là các ca sĩ và các bạn sinh viên….

Tiết mục Múa: “hãy vui lên”, “ ba ngọn nến lung linh”, qua sự trình bày nhóm múa Nhịp Bước Đa Minh đã mở đầu cho chương trình Ngày của Cha & Mẹ đêm nay.

 

Ghi nhận đêm nhạc "Ngày của Cha & Mẹ"

Dẫn chương trình ngày hôm nay là 2 MC ( Hoài Châu, Quốc Vinh) rất chi là trẻ và dễ thương. Hai MC lần lượt tuyên bố lý do và giới thiệu khách mời của chương trình ngày hôm nay.

Ca dao Việt Nam ai cũng thuộc :

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Và trong 10 Giới răn của Thiên Chúa, điều răn thứ bốn dậy “Con phải thảo kính cha mẹ con”. Để tôn vinh và bày tỏ lòng tri ân và ngợi ca tình yêu thương dưỡng dục của cha mẹ, Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đa Minh, đa số là các bạn sinh viên xa nhà, cùng nhau tổ chức đêm nhạc “Ngày của Cha, Mẹ” với chủ đề: “YÊU THƯƠNG CHO CON”. Những tâm sự, chia sẻ và những nhạc phẩm của đêm nhạc đã giúp các bạn lắng đọng tâm tình để cùng nhau hướng lòng về người Cha, người mẹ nơi phương xa, để cùng cảm tạ những gì Cha, mẹ đã hy sinh cho mình.

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của: Quý Cha, Quý Thầy trong tu viện Albetto, Quý Sơ dòng Đa Minh, những vị phụ huynh của các bạn sinh viên trong thành phố, một số phụ huynh của các bạn sinh viên từ các tỉnh khác, quý vị ân nhân, các bà mẹ công giáo, các nhóm sinh viên bạn (Nữ Vương Hòa Bình, Thiên Ân, …), các anh chị cựu sinh viên, và toàn thể các bạn sinh viên Nhịp Bước Đa Minh.

Và trong đêm nhạc này, đặc biệt là có sự hiện diện của các ca sĩ trong làng nhạc Thánh ca Việt Nam: ca sĩ Diệu Hiền, ca sĩ Gia Ân, ca sĩ Hoàng Hiệp, ca sĩ Xuân Trường, ca sĩ Duy Quang, ca sĩ Tuấn Anh, và các bạn sinh viên Nhịp Bước Idol.

 

Ghi nhận đêm nhạc "Ngày của Cha & Mẹ"

Chương trình của Ngày của Cha & Mẹ được thực hiện với 2 phần chính:

– Yêu thương của Ba  – Yêu thương của Mẹ

Mở đầu chương trình là giọng hát rất tâm tình của SV: Hoàng Idol, với ca khúc Ánh mắt của Cha (Tác giả: Anh Toàn). Tràn nghập cảm xúc Rồi khi đêm tan ánh đèn, cha đến bên ôm con vỗ về. Nhìn ánh mắt của cha già, con thấy tình thương yêu thiết tha. Một đời cha lo gánh mưu sinh vì tương lai của đứa con mình. Trong ánh mắt hy vọng, mong ngày mai con yêu thành công”.

Và không chỉ tri ân Cha Mẹ bằng lời ca tiếng hát, nhóm sinh viên cũng muốn giúp Cha mẹ xả stress sau một tuần dài làm việc mệt nhọc qua vở Hài kịch “Gà trống nuôi con” qua phần trình diễn của các bạn sinh viên. Vở kịch rất hay và hài hước do bạn Hải Âu làm đạo diễn. Có lẽ, kịch đã mang lại những nụ cuời cho ba mẹ và một phần cho chúng con chia sẻ sự khó nhọc của những người vừa làm Cha vừa làm Mẹ nuôi chúng con khôn lớn như ngày hôm nay.

Như đã được 2 MC giới thiệu vào phần đầu chương trình, đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của rất nhiều ca sĩ trong làng nhạc thánh ca Việt Nam. Và mở đầu chương trình là nhạc phẩm mang tên “Tình Cha cho con” do nhạc sĩ Thế Thông sáng tác, qua phần thể hiện của Ca sĩ Diệu Hiền – một giọng ca nữ chuyên chở những nhạc phẩm Thánh Ca trữ tình.

Tiếp theo chương trình, chúng ta được nghe lời tâm sự của một bạn sinh viên về người Cha của mình. Những lời chia sẻ hết sức chân thành và nó cũng là một tâm sự chung của tất cả các bạn sinh viên xa nhà có mặt trong đêm nhạc. Hình ảnh người Cha như một trụ cột trong gia đình, vừa cứng rắn nhưng cũng tràn đầy tình yêu thương con. Nhưng tình Cha bao la, rộng lớn bao nhiêu thì tình mẹ lại diệu hiền nhân hậu bấy nhiêu. Và có lẽ, không chỉ đối với người Á đông chúng ta mà còn trên nhiều nước trên thế giới, rất coi trọng tình cảm đối với mẹ, chính vì vậy mà cứ : Chủ nhật thứ hai tháng 05 hàng năm, nhiều nơi trên thế giới dành riêng để bày tỏ lòng tri ân và tình yêu dành cho Mẹ.

 

Ghi nhận đêm nhạc "Ngày của Cha & Mẹ"

Mở đầu phần 2 chương trình ngày “Yêu thương của mẹ”, ca sĩ Xuân Trường mang đến cho cả hội trường ca khúc “lời ru cho con”. Ngay từ nhỏ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng rất quen thuộc với những lời hát ru. Nó như một suối nguồn mát trong nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn từng ngày. Nó là một trong những món ăn tinh thần nhưng chứa đựng biết bao nhiêu là nỗi niềm của người Mẹ… Để rồi mai đây khi lớn lên, đi học xa, tình cờ nghe được tiếng hát ru ấy, lòng ta lại quặn lại và nhớ đến những năm tháng ngày xưa…

Chương trình cũng nhận được những lời chia sẻ đến từ cô Hoa (đại diện phụ huynh). Cô có hai người con gái đều đi học xa nhà. Cô đã chia sẻ những niềm vui cũng như nỗi buồn khi con gái đi học xa, vui vì khi nghe được con mình gọi điện về báo được thành tích cao, nhưng buồn vì rất nhớ con.

Chương trình hôm nay cũng rất vui khi hội Bà mẹ công giáo đã gửi đến chương trình nhạc phẩm “ Bà mẹ quê” rất hay và ý nghĩa.

Theo dòng cảm xúc của “Bà mẹ quê”, ca sĩ Gia Ân đã bày tỏ tâm tình của đứa con qua hai nhạc phẩm Để Mẹ Trọn Niềm Vui – sáng tác Thông Vi Vu, Tình Mẹ Cha – sáng tác Gia Ân. Giọng hát đầy tâm tình của anh làm cho hội trường lắng đọng, suy ngẫm về những gì mà cha mẹ đã hy sinh cho ta.

Trong tâm tình lắng đọng, MC Hoài Châu đã đọc câu chuyện về người mẹ đã hy sinh cho con một con mắt của mình, làm cho hội trường ai nấy đều xúc động và thầm cảm phục sự hy sinh to lớn không đong đếm được mà người Cha, Mẹ đã làm cho chúng ta.

Trong niềm hân hoan hướng về ngày của mẹ, nhóm sinh viên Nhịp bước Idol gồm bạn Ngọc Trinh, Bích Phương, Hoài Phương, Hoài Châu cũng có những lời ca tiếng hát hướng về người mẹ kính yêu qua nhạc phẩm “Mẹ yêu”. Lời bài hát như muốn thay lời của chúng con rằng: “Mẹ ơi ! Chúng con yêu mẹ rất nhiều…”

 

Ghi nhận đêm nhạc "Ngày của Cha & Mẹ"

Hôm nay Cha linh hướng cũng rất hăng và đã có nhã ý gửi tới quý cộng đoàn một nhạc phẩm cùng phần hát bè của nhóm Nature.

Cuối chương trình, ca sĩ Duy Quang và Tuấn Anh đã mang đến một lần gió mới qua hai nhạc phẩm sôi động và có sự phôi hợp ăn ý, nhịp nhàng là : “Hiếu ơi !”, … sau đó, cha Linh hướng dâng lời câu nguyện để thánh hóa cho đêm nhạc – một đêm thật trọn vẹn.

Chương trình đã khép lại, nhưng chúng tôi nghĩ rằng những suy nghĩ, những cảm xúc, tâm tình của người con đối với Cha mẹ sẽ theo các bạn chìm vào giấc ngủ đêm nay như là một chút kỉ niệm thật dịu dàng, đẹp giữa cuộc sống tất bật này…

Nguồn : http://sinhviendaminh.net