ĐTNTT: Bé đi bơi


Đoàn Thiếu nhi
Vui hè tại Thế giới nước


Bé đi bơi


+ xem clips

ĐTNTT: Bé đi bơiSau một năm học tập căng thẳng, ngày thứ Bảy vừa qua (16/06/2012) các em ngành Ấu và ngành Thiếu được các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên dẫn đi chơi tại công viên Đại thế giới nước. Chuyến đi được bắt đầu tại nhà thờ Đa Minh – Ba Chuông vào lúc 7g45.

Trước giờ khởi hành, tất cả các em được anh chị điểm danh và thắt dây ruy băng màu xanh lá cây để dễ quản lý nhằm tránh lẫn lộn với các bạn nhỏ khác trong khu vui chơi. Sau khi mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất, cha Đaminh Nguyễn Trinh Quang chúc lành cho chuyến đi của Đoàn. Mọi người cùng đọc 3 kinh Kính Mừng dâng lên Mẹ Maria.


ĐTNTT: Bé đi bơi


Sau đó, các em lần lượt theo sự hướng dẫn của anh chị bước lên xe, bắt đầu chuyến đi đến Đại thế giới nước. Khi mọi người đã ổn định vị trí trên xe, bác tài cho xe lăn bánh. Trên đường đi, anh Thảo đã tổ chức một cuộc thi văn nghệ “bỏ túi”, các em thì háo hức tham gia trổ tài ca hát của mình. Chuyến xe dừng lại trước cửa Đại thế giới nước lúc 08g00. Các em xuống xe, xếp hàng và lần lượt đi vào bên trong khu vui chơi.


ĐTNTT: Bé đi bơi


Tại địa điểm tập trung, các em xếp túi xách vào chỗ được chỉ định một cách gọn gàng và chuẩn bị thay đồ bơi. Khi các em đã thay đồ xong, anh Thảo và anh Nguyễn hướng dẫn những động tác khởi động làm nóng người trước khi xuống nước.


ĐTNTT: Bé đi bơi


Các trò chơi dưới nước luôn có sức hút với thiếu nhi, đặc biệt là ngành Ấu. Các em được thoả sức chơi đùa cùng với “Đường đua cao tốc”, “Cơn lốc xoáy”, “Hang Tarzan”. Riêng đối với các bé Dự Ấu thì “Hồ Thiên thần”, “Hồ con voi” và “Lâu đài cát” là nơi các em thích thú nhất.


ĐTNTT: Bé đi bơi


Đến khoảng 11g00, các em trở về địa điểm tập trung dùng cơm trưa và nghỉ ngơi. Buổi chiều, các em lại trở với những trò chơi dưới nước. Điều gây bất ngờ cho cả đoàn là sự có mặt của cha nguyên Phụ trách vào đầu giờ chiều. Cha vừa trở về trong chuyến đi mục vụ và đã đến ngay Đại thế giới nước để cùng chơi với các em. Các em thiếu nhi vui mừng khi được gặp ngài, và còn dẫn ngài đi chơi các trò chơi dưới nước nữa.


ĐTNTT: Bé đi bơi


Đến 15g00, các em trở lên bờ, tập trung thay quần áo. Khi đã dọn dẹp quần áo vào giỏ xách, các em được anh chị phát cho phần ăn xế. Trước khi rời khỏi khu vui chơi, anh chị điểm danh các em lần cuối. 16g15, đoàn trở về nhà thờ Đa Minh – Ba Chuông, kết thúc một ngày vui chơi tại công viên Đại thế giới nước. Mặc dù mệt, nhưng khi được hỏi: “các em có muốn chơi nữa không?”, thì tất cả đều la to: “chơi tiếp đi anh chị ơi”. Ôi thiếu nhi thật là ham chơi quá.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

ĐTNTT: Bé đi bơi

Click xem hình lớn

xem thêm hình ảnh