Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh

 

Đoàn Thiếu Nhi Đaminh

Thánh Lễ Giáng sinh 2011


Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng SinhTrong niềm hân hoan mừng ngày Chúa sinh ra đời, Đoàn Thiếu nhi đã long trọng tham dự thánh lễ Giáng Sinh lúc 18g30 tối 24.12.2011. Trước Thánh lễ, Đoàn Thiếu nhi đã dành ít phút tái hiện lại nguồn gốc của ngày Lễ Giáng Sinh, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn Thiếu nhi được tận mắt chứng kiến sự kiện trọng đại này.

Hoạt cảnh được bắt đầu bằng khung cảnh Belem trong đêm giá rét, Thánh Giuse dẫn Đức Maria đi tìm nhà trọ nhưng tìm mãi không được. Giữa trời lạnh giá, Đức Maria hồi tưởng lại giây phút khi Sứ Thần Gabriel truyền tin cho mình, những cảm giác bối rối, ngỡ ngàng khi Sứ Thần báo tin chợt tan biến, bây giờ chỉ còn lại là niềm hạnh phúc, mong chờ đứa trẻ sắp chào đời đang hiện diện và chiếm giữ tâm hồn của Mẹ. Và trong giây phút ấy, Thánh Giuse cũng nhớ lại lúc Sứ Thần báo mộng cho ông Ngôi Hai Thiên Chúa đã được thụ thai trong lòng trinh nữ Maria nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, ông hiểu ra và trở thành cha nuôi của Ngôi Hai Thiên Chúa, chính là Chúa Giêsu.


Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh

Hoạt cảnh Giáng Sinh của Đoàn Thiếu được dàn dựng công phu với sự hướng dẫn của đạo diễn Mai Khôi, cùng với sự cộng tác của các hội đoàn trong giáo xứ. Có thể nói đây chính là kết quả của sự nỗ lực, hợp tác và đoàn kết giữa Đoàn Thiếu nhi và các hội đoàn với ước mong chung tay góp phần làm sống động nguồn gốc của ngày lễ Giáng Sinh.


Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh

Click để xem hình lớn

Thánh lễ Giáng Sinh được tiếp nối ngay sau đó. Thánh lễ được Cha Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường và Cha Nguyên Phụ trách Giuse Đỗ Trung Thành cử hành, cùng với thầy Phụ tá Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín.

Mở đầu bài giảng của mình, Cha Phụ trách nhắc lại hình ảnh Đức Maria, trong cơn giá rét của mùa đông, hạnh phúc, chờ mong từng giây, từng phút được gặp mặt Hài nhi bé bỏng. Cha nhấn mạnh mỗi đứa trẻ đều là quà tặng vô giá của cha mẹ, nhưng trong xã hội hiện nay, không biết vì sự “tiến bộ” của loài người, vì tài nguyên, đất đai hạn hẹp, vì lợi ích của cá nhân…, mà có biết bao nhiêu bào thai vô tội đã bị phá bỏ. Và cũng thật là vô tâm, khi ngày càng có nhiều quốc gia khuyến khích cho nạn phá thai này.


Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh

Để minh chứng cho bài giảng của mình, Cha Phụ trách đã đọc cho các em Thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn 2 lá thư. Lá thư đầu tiên là của một hài nhi bị cha mẹ ruồng bỏ khi vẫn còn trong bụng mẹ. Lá thư thứ hai là của người mẹ đã từ bỏ đứa con của mình. Nếu như nội dung lá thư đầu tiên chứa đựng biết bao nỗi xót thương, nài xin cha mẹ đừng bỏ con thì trong lá thư thứ hai là sự ân hận, tự trách móc bản thân của người mẹ, vì đã không dành cho con những tình cảm yêu thương mà đáng ra con cũng nhận được như bao anh em khác của con.


Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh

Cả cộng đoàn dường như im lặng khi Cha Phụ trách đọc những hàng chữ được viết trong 2 lá thư này… Phần cuối bài giảng, Cha mời gọi cộng đoàn hãy chọn lựa, chọn lựa sự sống, chọn lựa món quà vô giá mà Thiên Chúa trao ban… và hãy mở rộng lòng mình đón nhận những “Hài Nhi Giê-su” trong hình ảnh của những người nghèo, những người cô thế cô thân, những trẻ thơ vô tội và yếu đuối… giữa cuộc đời hôm nay !!!


Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh

Phần dâng lễ, các em Thiếu nhi xuất sắc đại diện cho từng Phân Đoàn đã dâng lên những con heo đất là sự đóng góp, ủng hộ của các em trong suốt mùa Vọng vừa qua để giúp đỡ các bạn thiếu nhi khó khăn. Món quà dâng Chúa tuy nhỏ bé, đơn sơ, nhưng lại chứa đựng sự hy sinh, yêu thương của các em Thiếu nhi.

Như mọi năm, cuối Thánh lễ, các ông già Noel phát quà cho từng em Thiếu nhi. Năm nay, Đoàn Thiếu nhi được sự hỗ trợ đắc lực của quý vị Đại Diện Phụ huynh, đảm trách luôn vai ông già Noel. Những phần quà được chất đầy túi, tám ông già Noel trong trang phục đỏ được các em Thiếu nhi háo hức vây quanh chờ đợi món quà Giáng Sinh từ ông.


 

Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh

Một mùa Giáng Sinh nữa lại về, đêm nay, ông già Noel sẽ đi đến từng nhà để tặng quà cho những em Thiếu nhi ngoan. Cầu chúc cho Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh nhận được nhiều quà, và đặc biệt là ngày càng ngoan như Chúa Hài đồng Giêsu. Amen

NGUYỆN XIN BÌNH AN CỦA HÀI NHI GIÊSU CHAN HÒA TRONG LÒNG MỖI NGƯỜI !

Đoàn Hải.
Truyền Thông Hiếu Nhi.

Đoàn Thiếu Nhi : Lễ Đêm Giáng Sinh