Diễn nguyện : Mẹ Maria đến thăm bà Elizabet

 

 

THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO XỨ ĐAMINH
Ngành Ấu – Tuần IV mùa Vọng

Diễn nguyện
Mẹ Maria đến thăm bà Elizabet


Diễn nguyện : Mẹ Maria đến thăm bà ElizabetChiến dịch thi đua Mùa Vọng của Đoàn Thiếu nhi đã bước vào tuần cuối cùng, với buổi diễn nguyện “Mẹ Maria đến thăm bà Elizabet” do ngành Ấu phụ trách, trong thánh lễ Thiếu nhi chúa nhật 19.12.2010.

Trong ba tuần trước Đoàn Thiếu nhi đã được tham dự các hoạt cảnh theo nội dung Tin mừng các Chúa nhật mùa Vọng : “Khi Người đến” của ngành Thiếu, “Dọn đường cho Chúa” của ngành Dự Trưởng, và “Người là ai” của ngành Nghĩa.

Trong tuần cuối cùng của chiến dịch thi đua Mùa Vọng, ngành Ấu, lứa tuổi nhỏ nhất trong Đoàn Thiếu nhi đã diễn lại đoạn Tin Mừng biến cố thăm viếng bà Elizabet của Đức Maria. Qua đoạn Tin Mừng này, chúng ta thấy được tấm lòng từ ái của Mẹ Maria. đã không quản đường dài đến thăm và ở lại giúp đỡ người chị họ của mình trong lúc mang nặng đẻ đau. Và Mẹ cũng đã đem Chúa Giêsu đến cho gia đình này.

 

Video : Diễn nguyện ngành Ấu


 

Với tâm tình ấy, ngành Ấu đã mang lại cho các em Thiếu nhi một hoạt cảnh thật ý nghĩa. Các diễn viên nhí đã diễn tả được niềm vui của Đức Mẹ trên đường đến thăm bà Elizabet. Đường đi dẫu xa xôi, khó khăn, tuy nhiên chúng ta thấy Đức Maria luôn tươi cười, múa hát cùng các bông hoa hai bên đường. Cuộc trò chuyện của Đức Mẹ và bà Elizabet tuy ngắn ngủi, nhưng Mẹ đã tôn vinh Thiên Chúa và bày tỏ niềm vui vì Chúa giữ lời hứa ban Đấng Cứu Độ qua bài ca tạ ơn : “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa, đấng Cứu Độ tôi”.

 

Diễn nguyện : Mẹ Maria đến thăm bà Elizabet

 

Có thể nói, hoạt cảnh của ngành Ấu đã mang lại cho các em Thiếu nhi một cái nhìn sơ nét về chân dung Mẹ Maria. Mẹ diễm phúc vì đã tin Lời Chúa phán sẽ được thực hiện, để trở thành Mẹ Thiên Chúa, khi hạ sinh Đấng Cứu Độ.

 

Diễn nguyện : Mẹ Maria đến thăm bà Elizabet

 

Để có được buổi biểu diễn hôm nay, các diễn viên nhí cùng các Thầy, Sơ Huấn giáo, anh chị Huynh trưởng đã có bốn tuần lễ làm việc nghiêm túc từ việc chọn diễn viên, chuẩn bị đạo cụ, may trang phục cho đến việc tập luyện các động tác múa cho thuần thục, đẹp mắt. Do đó, buổi diễn nguyện của ngành Ấu hôm nay, với nét đơn sơ, hồn nhiên, dễ thương… đã mang lại một bất ngờ cho cộng đoàn, không chỉ đối với các em Thiếu nhi mà còn đối với phụ huynh và mọi người tham dự.

 

Diễn nguyện : Mẹ Maria đến thăm bà Elizabet

 

Thứ tự diễn hoạt cảnh năm nay có thay đổi so với mọi năm. Thay vì lần lượt từng ngành từ bé đến lớn, Ban Sinh hoạt đã tổ chức bốc thăm, và ngành Ấu nhận được thăm số 4 nên xuất hiện cuối cùng. Phụ huynh của Thiếu nhi ngành Ấu rất quan tâm đến các em nên có vẻ nóng lòng được thấy con em mình diễn hoạt cảnh. Không phụ lòng mong mỏi đó của các bậc Phụ huynh, sáng CN 19/12/2010, theo đúng thứ tự được bốc thăm, ngành Ấu đã hoàn tất một cách xuất sắc hoạt cảnh minh họa bài Tin Mừng của mình.

 

Diễn nguyện : Mẹ Maria đến thăm bà Elizabet

 

Xin chúc mừng ngành Ấu cùng với các diễn viên nhí. Cầu chúc các Thiếu nhi trong mùa Giáng Sinh, đều đón nhận Chúa trong tâm hồn và đem Chúa đến cho người khác bằng những hành động bác ái yêu thương …