Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Legio Mariae Curia Phú Nhuận
Mừng Đại hội Acies 2013

 

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 + Xem clips hình

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”Đại hội Acies thường được tổ chức vào dịp Lễ Truyền Tin 25 tháng 3, là cuộc tổng tập họp hằng năm của các hội viên Legio Mariae Phú Nhuận để hiệp dâng thánh lễ và cùng nhau lập lại lời hứa trung thành với Đức Maria, Nữ Vương của Legio.

Năm nay, ngày 25 tháng 3 ngày thứ Hai Tuần Thánh nên Giáo hội dời Lễ Truyền Tin vào ngày 08 tháng 4, phụng vụ mừng kính mầu nhiệm Nhập thể của Ngôi Lời Thiên Chúa. Nên Đại hội Acies năm nay cũng được tổ chức ngày 08 tháng 4.

 

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Tách biệt hẳn với sự hối hả của phố xá chiều tan tầm, âm vang trong thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông qua tiếng kinh Mân Côi và những suy niệm Mùa Vui. Sau một năm tận hiến, các hội viên Legio Mariae curia Phú Nhận họp về đây, những gương mặt mới , lạ quen, nhận ra nhau qua chiếc huy hiệu Legio lấp lánh trên áo trắng…

 

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Ánh sáng ngập tràn cung thánh khi cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc op cũng là linh giám Curia Phú Nhuận và quý cha Giuse Lưu Công Chỉnh op, Vinhsơn Nguyễn Thành Tín op là linh giám Praesidium cùng hiệp dâng thánh lễ. Phía sau hiệu kỳ Vexillum, nét mặt của Đức Maria như bừng sáng trong tiếng hát của ca đoàn và những lời cầu nguyện dâng lên Đấng Toàn Năng.

 

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Bài Phúc Âm của thánh Luca trong ngày lễ Truyền Tin và cũng là ngày lễ Dâng mình cho Đức Mẹ của các hội viên Legio là lời đáp “Xin Vâng” của Đức Maria khi sứ thần Gabriel truyền tin, Ngôi Hai nhập thể làm người và ở cùng chúng ta. Từ đây, nhờ Đức Maria, tin tưởng và vâng phục, nhân loại được liên kết trở lại với Thiên Chúa.

 

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Trong ngày lễ Truyền Tin, Mẹ dạy chúng ta sống đức tin khiêm tốn và vâng phục, Mẹ thúc đẩy chúng ta sống đức tin dấn thân loan báo Tin Mừng, đem niềm vui cứu độ đến cho mọi người. Dưới chân thập giá, Mẹ nêu gương cho chúng ta về đức tin chứa chan hy vọng.

 

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Trong sự trang nghiêm của nghi thức tuyên thệ dâng mình cho Đức Mẹ, cha linh giám Curia, quý cha linh giám và tất cả hội viên tiến lên trước bàn thờ Đức Mẹ đặt tay lên Vexillum – Hiệu Kỳ của Legio Mariae đọc lời tuyên thệ :

Lạy Nữ Vương là Mẹ con!
Toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Như một đạo binh đã sẵn sàng vào trận, những hội viên Legio Mariae đã nhận lãnh nơi Đức Mẹ sức mạnh và phúc lành, giúp giao tranh với quyền lực tội ác trong một năm mới.

Sau lời kinh Dâng mình cho Đức Mẹ của cha bề trên chánh xứ, toàn thể hội viên Legio Mariae – những trái tim quả cảm đang tòng quân dưới lá cờ Đức Bà Maria cùng nhau dâng lời ca tụng lên Vị chỉ huy oai hùng nhưng đầy lòng từ bi trong tiếng kinh nguyện Catena.

 

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”

 

Đại hội Acies 2013 kết thúc trong bầu khí thân mật và vui tươi. Mỗi hội viên Legio trở về với nhiệm vụ của mình – chưa hoàn tất hoặc chuẩn bị dấn thân, nhưng trong ký ức mỗi chiến binh Mân Côi ấy vẫn vang tiếng cầu nguyện nối kết nhau “…Xin ban cho chúng con Đức Tin mạnh mẽ, – Đức Tin sống bởi Đức Mến – để chúng con có sức làm trọn mọi việc, chỉ vì mến Chúa và hằng nhìn thấy cùng hầu hạ Chúa ngự trong mình anh em chúng con…”

 
Elizabeth Lê Nguyễn Định Nguyên
Hội Viên Legio Mariae

Dâng mình theo tiếng “Xin Vâng !”