Clips: Đơn giản – phức tạp

 

 Clips: Đơn giản - phức tạpMỗi người có mặt trên trần gian này đều có một cách sống riêng không ai giống ai. Cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao và như thế nào là do tự chúng ta quyết định. Đó là, một phong cách sống đơn giản hay quá phức tạp khiến chúng ta cứ mãi đau đầu và bận tâm về nhiều thứ mà đôi khi chính chúng ta không tìm được lối thoát.

Sống đơn giản là một trong những phương thức giúp ta có được cuộc sống an bình mà không đòi hỏi phải tốn kém nhiều, nhưng ngược lại một cuộc sống phức tạp sẽ khiến cho chúng ta mệt mỏi vì đòi hỏi chúng ta một sự hiểu biết và quyết tâm kiên trì thực hiện.

Thường thì chúng ta không chọn lối sống đơn giản chỉ vì những người quanh ta không chọn sống như thế. Chúng ta có cần thay đổi quan niệm ấy không? Khi ta chọn nếp sống đơn giản, ta cũng bày tỏ sự cảm thông với những người khác còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Và đồng thời ta cũng dễ có được niềm vui chia sẻ vật chất cùng với họ. Sống đơn giản không phải là một ý tưởng phức tạp khó hiểu, nhưng thật sự là một việc rất khó làm. Ta cần phải kiên nhẫn trong việc thay đổi dần những nếp suy nghĩ của chính mình.

Tuy nhiên, nếu ta có đủ quyết tâm để thực hiện, ta sẽ được bù đắp xứng đáng bằng những niềm vui mà cuộc sống đua đòi, bon chen, thực dụng… không thể nào mang đến cho ta được.Vì… không ai lãnh trách nhiệm về hạnh phúc của ta ngoài ta, phải không?

Muốn quản lý tốt tâm trạng của bản thân thì cần phải quên đi những điều làm mình không vui, đừng coi trọng những mâu thuẫn, hiểu lầm phát sinh trong cuộc sống, mà hãy xem đó như là một yếu tố giúp chúng ta mài dũa đời sống tâm linh của mình vững chắc hơn. Chỉ có như thế thì trong mắt người khác, nỗi đau khổ của mình như gió thoảng mây trôi mà thôi.

Lạy Chúa, xin cho mỗi chúng con biết làm cho cuộc sống của chính mình trở nên đơn giản và ngày càng ít phức tạp hơn.

PTH.

Clips: Đơn giản - phức tạp