Mừng cha Tân Bề trên Tu viện Mai Khôi

 

Mừng cha Giuse Phạm Hưng Thịnh, OP
tái đắc cử Bề trên Chánh xứ Mai Khôi

 

Mừng cha Tân Bề trên Tu viện Mai KhôiSau một lượt bầu cử duy nhất ngày 25.5.2013, Cha  Giuse Phạm Hưng Thịnh đã tái nhiệm vai trò Bề Trên cộng đoàn Tu viện Mai Khôi (Q.3). 

Sáng 30.5.2013, cả tu viện Mai Khôi hân hoan chào đón Cha Giám Tỉnh, Bề trên các Tu viện, đại diện Phụ tỉnh Canada,… đến tham dự nghi thức do Cha Giám Tình chủ sự, trao trách vụ Bề trên cộng đoàn cho cha Giuse.

Sau khi mời gọi mọi người lắng nghe Lời Chúa, Cha Giám  tỉnh đã chân thành chia sẻ về căn nguyên vai trò của người đứng đầu cộng đoàn, về chuyện “xin lòng thương xót của Chúa và anh em”: “Đó là cuộc hành khất về chân lý và tình thương, hành khất sự thật và lòng thương xót – hành khất đưa đến sự thật và chân lý…”. 

Chứng kiến giây phút người anh em quỳ xuống dưới chân Cha Giám tỉnh để tuyên xưng đức tin, tuyên xưng nỗ lực đồng hành và phát triển cộng đoàn theo đúng Luật Chúa và Hiến pháp Dòng, mọi người tham dự đều xúc động, dẫu đã từng tham dự những buổi cầu nguyện tương tự. 

 

Mừng cha Tân Bề trên Tu viện Mai Khôi

 

Sau khi tuyên ưng đức tin và tuyên thệ lãnh nhận vai trò, Cha Bề Trên đứng giữa cộng đoàn, để từng anh em tới hôn chào và chúc lành. Ca khúc truyền thống Ospem Miram được cất vang trên từng môi miệng anh em tham dự, như lời cầu nguyện chân thành nhất, cho người đứng đầu cộng đoàn tu sỹ Đa Minh.

Theo (daminhvn.net)

Clips cha Giám tỉnh chia sẻ


Clips cộng đoàn hát O Spem Miram


Mừng cha Tân Bề trên Tu viện Mai Khôi

Click xem hình lớn