Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia!

 

Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia!

 

Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia! Vào lúc 21 giờ, ngày 30/03/2013 giáo xứ Đaminh Ba chuông long trọng cử hành lễ Vọng Phục sinh, kỷ niệm biến cố Đấng đã chiến thắng tử thần, sống lại từ cõi chết để cho chúng ta được sống lại với Người qua Bí tích Thánh Tẩy.

Cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc.OP chủ tế, cùng quí cha trong tu viện Alberto cùng đồng tế cử hành thánh lễ. Thánh lễ có sự tham dự đông đảo của quý tu sĩ và cộng đoàn.

 

Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia!

 

Cha chủ tế cử hành nghi thức làm phép lửa, thắp nến Phục sinh và rước nến Phục sinh. Mọi người đều được thắp sáng nến của mình từ cây nến Phục sinh và đoàn đồng tế được rước nến từ cuối nhà thờ tiến vào cung Thánh.

Thầy phó tế nâng cao nến Phục sinh, cha chủ tế công bố : ánh sáng Chúa Kitô, cộng đoàn đáp: Tạ ơn Chúa. Cây nến được thắp sáng trên cung thánh, thầy phó tế công bố Tin mừng Phục Sinh.

 

Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia!

 

Phần Phụng vụ lời Chúa qua các bài trích sách Sáng thế, Xuất hành và Isaia… giúp cộng đoàn nhìn lại chương trình cứu độ của Thiên Chúa, từ khi tạo dựng vũ trụ đến các biến cố Chúa chọn dân Israel để chuẩn bị cho công cuộc cứu chuộc Thiên Chúa thực hiện nơi Đức Giêsu Kitô.

 

Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia!

 

Khi cha chủ tế cất lên kinh Vinh danh là lúc đội kèn Tây cùng chuông nhà thờ cất vang lên cùng chúc mừng Chúa đã sống lại. Bầu khí thật rộn rã và trang trọng.

 

Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia!

 

Qua bài giảng, cha chủ tế nói lên tầm quan trọng của biến cố Phục sinh: là trung tâm của đức tin Kitô giáo. Đức Kitô đã trỗi dậy từ cõi chết là hành trình vượt qua, biến đổi từ sự chết đi cho hành trình cũ để đổi lấy sự sống, bước vào cuộc sống mới. Chúng ta tôn vinh Chúa sống lại thì chính mỗi người chúng ta phải cố gắng hoà cuộc đời mình trong hành trình vượt qua của Chúa để chúng ta được sống trọn nghĩa trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

 

Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia!

 

Cuối lễ cha chủ tế, thay mặt tu viện và giáo xứ cầu chúc bình an của Chúa Phục sinh ở cùng mỗi người, mỗi gia đình và mỗi đoàn thể, đồng thời, ngài mời cộng đoàn cùng hân hoan mừng Chúa Phục sinh bằng tràng pháo tay giòn giã.

Xin Chúa Giêsu Phục sinh ban mọi ơn lành cho mỗi người chúng ta. Halleluia. Halleluia.

Maria PT.
Ban TT giáo xứ