Taizé tháng 06.2011 : Sống Theo Ý Chúa

Taizé tháng 06.2011

Sống Theo Ý Chúa


Taizé tháng 06.2011 : Sống Theo Ý ChúaGiờ cầu nguyện đã sắp khai mạc, nhưng ngoài trời cơn mưa vẫn không ngớt. Cứ tưởng hôm nay sẽ có ít người tham dự giờ cầu nguyện. Tuy nhiên, khi giờ cầu nguyện bắt đầu thì phòng cầu nguyện đã ấm hẳn lên bởi sự tham dự của nhiều bạn trẻ không ngại mưa gió để đến với Chúa trong căn nhà cầu nguyện quen thuộc. Điều đó cho thấy – hình thức cầu nguyện Taizé đã đem lại cho các bạn trẻ những giây phút hạnh phúc được ngồi bên Chúa trong bầu không khí trầm lắng, bỏ lại bên ngoài những lo toan, ồn ào của chốn chợ đời.

Giờ cầu nguyện vẫn được bắt đầu vào lúc 18g30 như thường lệ, với chủ đề: SỐNG THEO Ý CHÚA

Trong buổi cầu nguyện ngày 30.06.2011, mọi người được lắng nghe đoạn Tin Mừng của thánh sử Luca nói về biến cố truyền tin ở Nazareth.

Với lời “xin vâng”, Mẹ Maria đã cộng tác vào chuơng trình cứu độ của Thiên Chúa, và với lời “xin vâng”, hồng ân cứu độ đã đến với nhân loại. Lịch sử cứu độ bước sang một giai đoạn mới, giai đoạn của chính Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế. Ngài đến trần gian sống kiếp con người, chia sẻ và đưa con người từ thân phận tội lỗi được diễm phúc nối lại tình Cha – Con với Chúa Cha khi được tắm gội trong dòng Máu tuôn trào của Ngài.

Trong thinh lặng, chúng ta duyệt xét lại đời sống đức tin của mình, chúng ta đã sống xin vâng theo thánh ý Thiên Chúa như thế nào để cộng tác vào công cuộc cứu độ của Thiên Chúa mà Chúa đã ban cho chúng ta qua Đức Giêsu Kitô?

Taizé tháng 06.2011 : Sống Theo Ý ChúaXin Chúa giúp mỗi nguời chúng ta biết sống theo ý Chúa như Mẹ Maria xưa, để chuơng trình cứu độ của Thiên Chúa đựoc thực hiện nơi mỗi nguời chúng ta.

*

Chúa ơi xin Ngài đoái nhìn, đổ lòng thương xót xuống gia đình con. Từng ngày trong cuộc sống, con có cảm giác chủ nghĩa vật chất và chủ nghĩa máckênô (mặc kệ nó) đang là thách đố của cuộc sống chúng con. Xin cho chúng con chúng con vững bước và hoàn toàn tín thác vào Chúa. Vì Ngài là đường là sự thật và là sự sống. Chúa ơi! Xin cho con cảm nhận được: “Thầy đây, con đừng sợ” và tình yêu Chúa ngự trị trong lòng con mãi mãi…

Lạy chúa ! Con cảm tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành, hồng ân của Chúa ban xuống cho con, gia đình con, anh chị em và tất cả mọi người mà con gặp gỡ. Chúa ơi ! Chuẩn bị bước tới mùa thi con xin Chúa luôn soi sang cho chị em con và tất cả các bạn có một kỳ thi tốt đẹp. Chúa ơi ! Sắp tới con có một dự định. Nếu dự định của con đẹp ý Chúa, thì xin Chúa chúc lành con, đồng hành cùng con trên con đường mà con đang chuẩn bị đi. Xin cho con luôn luôn biết trung thành với Chúa, tuân giữ mọi giới răn của Chúa và đừng để con xa Chúa bao giờ. Con cảm tạ Chúa.

Lạy Chúa Giêsu con yêu mến Chúa. Chúa ơi, hôm nay con đấn đây nói chuyện với Chúa. Con tới đây với thân phận một kẻ tội lỗi trong số hang vạn người tội lỗi. Xin Chúa tha thứ cho chúng con. Xin Chúa ban Chúa Thánh Thần xuống soi sáng dẫn đường cho chúng con. Chúa ơi ! Sao dạo này mình tội lỗi quá. Con không biết mình đang làm gì nữa, nhận thức biết mình sai nhưng con vẫn làm. Xin Chúa phù hộ cho con để con vượt qua mọi cám dỗ, sống theo ý Chúa và luôn làm đẹp lòng Chúa. Chúa ơi ! Xã hội càng văn minh con người càng huỷ hoại nhân phẩm của mình qua những lối sống thật tồi tệ, tàn bạo. Xin Chúa giúp con người trở về và sống đáng những gì Chúa đã hy sinh và dạy cho chúng con biết vác thập giá theo Chúa. Xin Chúa ban cho Cha Linh Hướng sức khoẻ để dẫn dắt nhóm sinh viên làm việc bác ái. Các bạn sinh viên thi cử tốt đẹp. Chúa ơi con cảm ơn Chúa !

Lạy Chúa xin chúa tha thứ những lỗi lầm trong thời gian qua mà con đã gây ra. Xin Chúa ban phước lành cho mọi người trên toàn thế giới. Xin Chúa ban bình an và sức khoẻ đến gia đình con. Xin Chúa ban phép lạ cho mẹ con được ơn đoàn tụ qua Mỹ với cha con. Xin Chúa giúp dì Linh mẹ của bạn Ái trị hết căn bệnh ung thư và dồi dào sức khoẻ. Và riêng con xin Chúa ban cho con thật nhiều sức khoẻ và sự may mắn và luôn được mọi người yêu mến giúp đỡ. Và cho con một niềm tin mãnh liệt vào nơi Chúa để con sớm được lãnh nhận bí tích rửa tội để con phụng sự Chúa. Xin Chúa nhậm lời con nguyện cầu. Amen !

Chúa ơi ! Xin cho con của con thi đậu đại học và con trai của con bền đỗ trong ơn nghĩa Chúa. Con cảm tạ Ngài !

Lạy Chúa thật hạnh phúc khi mỗi tháng con lại được đến nơi này để thưa chuyện với Chúa. Chúa ơi hôm nay con dâng lên Chúa lời nguyện cầu thiết tha xin Chúa chữa lành những căn bệnh trong thân xác con. Nếu đó là đẹp ý Chúa ! Con cầu xin Chúa !

Lạy Chúa con thật là bất hiếu. Con vẫn mãi miết vui chơi trong khi ba mẹ tất bật lo toan với bao nhiêu công việc. Mà sức khoẻ đã già yếu. con cầu xin Chúa tha thứ, nâng đỡ con, them sức cho con vượt qua cám dỗ của cuộc đời. Xin Ngài ban cho ba mẹ sức khoẻ, vui vẻ. Con cũng xin Ngài cho con và em của con vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới. Con cảm tạ Chúa !

Chúa ơi con cũng xin Chúa ban ơn cách đặt biệt cho Cha Linh Hướng, quý ân nhân, ban đồng hành, và những người đang tận tình giúp đỡ chúng con. Chúng con không quên cầu nguyện cho bạn Duy, anh Vũ là thành viên của nhóm chúng con đang lâm bệnh. Xin Chúa luôn che chở và chúc lành cho mọi bước đường của nhóm chúng con. Amen !

Xin Chúa cho con ơn hoán cải và nhận biết Chúa !

Lạy Chúa Giêsu kính yêu của lòng con ! Chúa ơi ! Cha ơi ! con Maria con gái của Cha đây. Hôm nay, là lần đầu tiên con đến với cộng đoàn cần nguyện taize. Con cảm ơn Cha đả đưa con đến gặp Cha. Con cảm ơn vì tất cả những gì Cha đã ban cho con. Hôm nay, ngoài trời mưa nhưng không ngăn cản được của con chạy đến cùng Cha. Con cảm ơn Cha đã tạo cho con cơ hội gặp Cha !


Taizé tháng 06.2011 : Sống Theo Ý Chúa


Lạy Chúa con cảm ơn Chúa ! Vì con vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp. Cảm ơn Chúa vì Ngài đã luôn ở bên con trong mọi hoàn cảnh. Thế mà con chỉ khi gặp khó khăn thử thách con mới chạy đến để cầu xin Chúa ! Xin Chúa hãy đốt lửa trong con để con biết yêu mến Ngài biết siêng năng cầu nguyện chạy đến với ngài không chỉ những lúc khó khăn. Cho con biết rằng trong lúc yên vui hạnh phúc cho phải biết cảm tạ Chúa. Xin Chúa ban cho gia đình con và tất cả mọi người được bình an trong Chúa. Lạy Chúa con cảm tạ Ngài !

Lạy Chúa ! Cứ mỗi giây phút trong cuộc đời con qua đi, con lại thấy tình yêu Chúa dành cho con thật lớn lao, càng ngày con lại càng tìm ra những hồng ân Chúa ban cho con, lặng lẽ nhưng thật êm dịu! Với sức trẻ và sự hăng say, đôi khi cuộc sống cuốc vào dòng chảy xô bồ. con quên mất Chúa. Để rồi chính những thứ con bỏ rơi trong cuộc đời lại là hồng ân bé nhỏ Chúa gủi đến cho con. Chúa ơi, những on người, những sự việc Chúa ban đến cho con dù là thế nào thì con vẫn xem đó là hạnh phúc mà con đang nhận lãnh, con thật sự rất buồn khi phải đắn đo, chọn lựa, giữ lại và từ bỏ,… Con xin Chúa, nhờ tình thương của Ngài. Xin gin giữ và ban ơn cho những quanh con, xin Chúa phù trợ cho công việc và con đường của con.

Lạy Chúa con đây. Con yêu mến Ngài!

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã sai Con Một của Nguời đến trần gian để cứu độ loài nguời chúng con. Xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn để tin nhận vào Đức Giêsu, và ra đi loan báo tin vui ơn cứu độ cho tất cả mọi nguời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen