Cầu nguyện Taize: Sinh lợi nén bạc Chúa trao

Cầu nguyện Taize tháng 08.2012


Sinh lợi nén bạc Chúa trao


Cầu nguyện Taize: Sinh lợi nén bạc Chúa traoTrong giờ cầu nguyện Taize vào lúc 18h30 thứ Năm ngày 30/08/2012, nơi nhà nguyện Gx Đaminh Ba Chuông, cộng đoàn cùng nhau cất lên những tiếng hát, những lời nguyện chân thành và đơn sơ, để dâng lên Chúa hết những niềm vui – nỗi buồn, sự lo âu – niềm hy vọng… xin Chúa nâng đỡ và ban thêm sức mạnh, để vượt qua những “sóng gió” của cuộc đời.

Với chủ đề: “Sinh lợi những nén bạc Chúa trao” (Mt 25,14-30), cộng đoàn cùng ý thức rằng: mỗi người chúng ta được sinh ra trong cuộc đời, tài sản quý giá nhất Cháu ban cho chúng ta là sự sống ở đời này và tiếp đến là được làm con cái Chúa, bên cạnh đó Ngài ban cho ta rất nhiều những “nén bạc” như: tài năng – sở thích – môi trường – hoàn cảnh – đức tính – tiền tài và danh vọng… để nhận ra điều đó chúng ta khiêm tốn nhìn nhận con người mình yếu đuối – thấp hèn, chỉ biết dựa vào những gì Chúa ban chúng ta có thể phát huy tất cả và hết khả năng của mình trong yêu thương và phó thác, phục vụ an hem trong niềm vui và tin tưởng vào Thiên Chúa toàn năng. Chắc chắn với tinh thần bác ái – yêu thương, Chúa sẽ thương nhận và Ngài hứa rằng: “Tôi nói cho các ngươi hay: phàm ai đã có thì sẽ được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái nó đang có cũng sẽ bị lấy đi”. (Lc 19:26).

Chính trong Tin Mừng cộng đoàn cùng đọc, Chúa hứa thưởng ban cho những ai nhận những “nén bạc” Chúa trao, để sinh lợi những nén bạc khác và Ngài nói với người đó rằng: “Khá lắm! hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành, được giao ít mà anh đã trung thành, thì Tôi sẽ giao nhiều cho anh” (Mt 25,23).

Trong tâm tình đó, mỗi người nhìn nhận lại bản thân và dâng lên Chúa những lời nguyện, xin Chúa thương ban và gìn giữ mỗi người, mỗi gia đình.

– Lạy Chúa thật tình cờ, hôm nay con và một người bạn được tham dự giờ cầu nguyện này. Chúa ơi, con cầu xin Chúa cho bản thân con, những thành viên trong gia đình con, bạn bè con mỗi ngày được yêu Chúa nhiều hơn. Và con xin Chúa nuôi dưỡng ý tưởng tốt đẹp của con để con có thể làm được nhiều việc giúp ích cho mọi người. Con cảm tạ Chúa!

– Xin Chúa ban sức khỏe cho Mẹ con, xin cho con ơn biết kiên nhẫn, chịu đựng nếu đẹp ý Chúa. Xin Chúa giữ gìn tình cảm của con và giúp con gặp được tình yêu của đời con.

– Lạy Chúa lâu rồi con mới có dịp trở lại buổi cầu nguyện cùng cộng đoàn. Hôm nay con rất vui và ấm lòng khi con được ngồi bên Chúa, dâng lên Chúa lời cảm tạ vì muôn vàn Hồng Ân Chúa ban cho con. Con cũng dâng Chúa kỳ thi tốt nghiệp sắp tới và con cũng cầu nguyện cho gia đình, người thân con được khỏe mạnh, biết yêu thương nahu hơn.

– Lạy Chúa hôm nay con được đến dây với Chúa trong bầu khí trang nghiêm có Chúa cùng hiện diện với chúng con. Con xin Chúa thương tha thứ những tội lỗi của con. Chúa ơi, xin soi sáng và dẫn lối cho con trên cuộc đời này, con đang lo lắng vô định hướng, con xin Chúa dẫn dắt con đi đúng con đường mà Chúa muốn con đi, xin mở rộng tấm lòng con, xin cho con biết yêu thương mọi người và sống bác ái với mọi người, xin Chúa gìn giữ gia đình con luôn bình an.

– Lạy Chúa hôm nay là buổi cầu nguyện cuối cùng của con với cộng đoàn, con phải đi xa để lo cuộc sống gia đình nhỏ bé của con, con tiếc lắm Chúa ạ! Xin Chúa thương nhận lời nguyện của con, xin Chúa ở bên con, cho con được sự bình an và giúp con qua sự khốn khó trên đường đời con phải trải qua và xin Chúa ở bên con mãi mãi. Con tạ ơn Chúa.

Lạy Chúa, xin đón nhận những lời nguyện chân thành của cộng đoàn!

Xin ngài ban thêm lòng tin – cậy – mến trên cộng đoàn, để mỗi người là những chứng tá sống động trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

PDN

(sinhviendaminh)