Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương

 

Ca Đoàn Giới Trẻ giáo xứ Đaminh

Chương trình: Giáng Sinh Yêu Thương

Kỳ 1 – Ngày 03.12.2011


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu ThươngTrong bầu khí của Mùa Vọng đón chờ Con Chúa đến, Ca đoàn Giới Trẻ cũng chuẩn bị cho mình những công việc và những hoạt động cho Mùa Giáng Sinh năm nay.

Một trong những hoạt động lần này là chương trình thi đua với chủ đề: “GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG”, mục đích để giúp các anh chị em ca viên cũ và mới có dịp giao lưu, gần gũi với nhau trong các sinh hoạt sau này, cũng là cách để trắc nghiệm một số kiến thức về Kinh Thánh, kỹ năng sống và tìm hiểu hoàn cảnh xuất xứ của những bản Thánh ca Giáng sinh mà chúng ta thường nghe mỗi dịp Noel về.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương


Cơ cấu thi đua được chia thành 4 tổ theo thứ tự rất ngẫu nhiên trong buổi tập hát, các tổ sẽ tự họp với nhau và chọn cho mình những cách thể hiện rất đặc trưng và ấn tượng với Ban giám khảo trên tinh thần “Vui là chính (chín), giải thưởng là mười”.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương


Ngày thi đầu tiên, sau giờ hát lễ chiều thứ bảy 3/12, mọi người tập trung về Hội trường lớn để bắt đầu cho cuộc chinh phục đầu tiên. Khác với nhiều cuộc thi khác, phần giới thiệu của các tổ vẫn được tính điểm cho mỗi tổ, vì thế có những màn giới thiệu rất ấn tượng được 4 tổ thể hiện rất đặc trưng: Cừu Non, Sao Lạ, Mục Đồng và Bê Già. Những hình ảnh rất gần gũi với khung cảnh Giáng Sinh xưa được các tổ diễn giải rất logic, thậm chí có tổ soạn hẳn một giai điệu riêng để giới thiệu về tổ của mình.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương


Tiếp đến là phần thi trắc nghiệm, những câu hỏi được MC xướng lên, các đội chọn cho mình một trong những đáp án A,B,C,D. Mỗi câu trả lời đúng, các bạn lại gia tăng số điểm của mình. Nối tiếp là phần giải đáp Ô CHỮ, mỗi ô chữ là một mắt xích dẫn đến ô chữ chủ đề, vì thế mỗi đội phải tận dụng những ô chữ đã được mở mà tìm đáp án chính xác nhất về cho đội của mình để gia tăng khoảng cách điểm với các đội còn lại.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương


Phần thi cuối cùng là phần thể hiện những bài hát liên quan đến chủ đề được bốc thăm, trong thời gian cho phép mỗi đội sẽ trình bày những bài hát có nội dung được yêu cầu, được càng nhiều bài hát càng ghi được nhiều điểm.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương


Kết thúc phần thi kỳ 1, Ban giám khảo tổng kết số điểm và cho nhận xét rất chân tình và khách quan, mỗi người như được tiếp thêm cho mình những món ăn tinh thần vừa cũ, vừa mới, chính những trải nghiệm từng khoảnh khắc trong cuộc thi mới mang đến cho mỗi người sự chinh phục thú vị cho bản thân, đó là “chất” của ca đoàn Giới Trẻ – Gx Đa minh này.

Hẹn gặp lại tại Kỳ 2 cuộc thi GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương