Ca đoàn Thánh Linh mừng bổn mạng

 

Ca đoàn Thánh Linh
mừng bổn mạng và sinh nhật thứ II

(The Holy Spirit Choir)

Trong không khí hân hoan, hạnh phúc và bình an của Chúa Thánh Thần, ca đoàn Thánh Linh (the Holy Spirit Choir) thuộc giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức lễ mừng bổn mạng và cũng là mừng sinh nhật lần thứ hai của ca đoàn vào Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, ngày 08.06.2014.

Các thành viên ca đoàn Thánh Linh đã tham gia Thánh Lễ đồng tế vào lúc 10g30 sáng cùng ngày do cha Linh hướng Giuse Nguyễn Đức Hòa chủ tế, cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc và cha Giuse Đỗ Tuấn Linh, đặc trách các ca đoàn giáo xứ đồng tế.

 

Ca đoàn Thánh Linh mừng bổn mạng

 

Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý vị đại diện các đoàn thể và ca đoàn trong giáo xứ, quý ân nhân cùng một số khách mời, đã tham dự bữa tiệc thân mật tại hội trường giáo xứ.

Ở tuổi lên hai, ca đoàn Thánh Linh hãy còn rất non trẻ. Tuy nhiên, nhờ được quý cha quan tâm, nâng đỡ trong suốt hai năm qua, ca đoàn Thánh Linh đã từng bước hoàn thiện việc phục vụ thánh lễ Anh Ngữ vào 10g30 sáng Chúa Nhật hàng tuần. Có thể nói đây là một ca đoàn rất đặc biệt của giáo xứ Đa Minh, vì được trao cho việc phục vụ Thánh Lễ không phải bằng tiếng mẹ đẻ, nhưng bằng tiếng Anh trong từng câu kinh, bài đọc và tiếng hát.

 

Ca đoàn Thánh Linh mừng bổn mạng

 

Đây là một nét mới mẻ và độc đáo trong các hoạt động của giáo xứ Đa Minh Ba – Chuông, trong cố gắng hòa nhập đời sống đức tin vào xu hướng toàn cầu hóa của thế giới. Khu vực giáo xứ tọa lạc hiện có rất nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc. Có được một Thánh Lễ tiếng Anh rõ ràng đã thể hiện mối quan tâm của giáo xứ dành cho đời sống đức tin Công Giáo của anh chị em đồng đạo ngoại quốc. Ca đoàn cũng cũng đặc biệt thu hút các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh, tạo cơ hội cho giáo dân Việt Nam được tiếp xúc với các bài hát và kinh phụng vụ bằng thứ ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.

Tuy còn nhiều khiếm khuyết, ca đoàn Thánh Linh đã là một tập thể thật phong phú. Các thành viên tập hợp từ rất nhiều giáo xứ và các miền khác nhau của Tổ Quốc, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Sài Gòn. Các ca viên thuộc nhiều độ tuổi: từ thanh niên trẻ trung, cho đến các cô chú cao tuổi. Dầu vậy, mọi người đều có chung một bầu nhiệt huyết và một tinh thần phục vụ rất cao. Tuy nhiên mọi dị biệt nói trên được san bằng, có lẽ  phần nào nhờ được tình yêu thương và mối quan tâm rất lớn từ cha linh hướng và cha ca trưởng. Hiện càng lúc càng có nhiều bạn trẻ thích làm quen với các hoạt động của ca đoàn Thánh Linh và sau đó sẽ cân nhắc việc gia nhập. Hy vọng tập thể ca đoàn Thánh Linh sẽ thể hiện mình thực sự là hình ảnh sống động của Chúa Thánh Thần trong những ngày sắp tới.

 

Ca đoàn Thánh Linh mừng bổn mạng

 

Ở tuổi lên hai, các hoạt động của ca đoàn cũng trở lên phong phú và sống động hơn. Không chỉ khu trú ở các hoạt động chung trong các nghi thức phụng vụ Thánh Lễ tại nhà thờ, ca đoàn đã tổ chức và tham gia rất nhiều hoạt động, cũng như các công tác xã hội khác nhau như: hát du ca trong mùa Giáng Sinh, các buổi hồi tâm, tĩnh tâm… cho các ca viên trước Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục Sinh, phát động tiết kiệm “nuôi heo đất” trong Mùa Chay và Mùa Vọng để trợ giúp trung tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc người già.., tham gia hát và giới thiệu các ca khúc mới của sách English Missal – OCP… Điều đó giúp các thành viên trong ca đoàn tìm thấy sự gắn kết và yêu thương trong gia đình ca đoàn Thánh Linh.  Các sinh hoạt đa dạng của ca đoàn thể hiện tính phong phú, và hoạt động phóng khoáng của Chúa Thánh Thần đang soi sáng và ban cảm hứng cho mọi nỗ lực chung.

 

Ca đoàn Thánh Linh mừng bổn mạng

 

 Điểm qua các điều kể trên, mọi người nhận thấy rằng: chỉ có tình yêu Chúa Thánh Thần mới giúp cho ca đoàn Thánh Linh được tồn tại và phát triển như ngày hôm nay.  Cũng chính Chúa Thánh Thần thúc đẩy các ca viên đến với những hoạt động phong phú hơn nữa.

Mừng lễ bổn mạng là dịp để các ca viên trong ca đoàn xem xét lại các hoạt động của chính mình trong thời gian qua. Đây cũng là dịp để các ca viên tự nguyện cam kết hết lòng phục vụ theo tinh thần của ca đoàn Thánh Linh.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn tuôn đổ mọi hồng ân xuống tất cả quý cha phụ trách, các ca viên, các ân nhân của ca đoàn Thánh Linh, để ca đoàn Thánh Linh ngày càng phát triển và  tiến bộ hơn nữa trong tình yêu Thiên Chúa.

Giuse Bùi Phương Anh

 Ca đoàn Thánh Linh mừng bổn mạng