Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập

 

Giáo Xứ Đaminh Ba Chuông
Ca đoàn Thánh Linh

 

Tất cả là hồng ân

 + Clips hình

Đáp ứng nhu cầu “thời hội nhập” của một số anh chị em trong và ngoài nước, giáo xứ Đaminh Ba Chuông có tổ chức thánh lễ Tiếng Anh vào lúc 10g30 các ngày Chúa Nhật hàng tuần. Cử hành thánh lễ này do quý cha trong tu viện Alberto phụ trách như: cha Giuse Nguyễn Đức Hòa OP, cha Giuse Phạm Quốc Văn OP, cha Biển Đức Vương Thuật OP…

 

Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập

 

Để phục vụ phần thánh ca cho thánh lễ, ca đoàn Thánh Linh giáo xứ Đaminh đã được thành lập dưới sự hướng dẫn của cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Nhứt OP. Ca đoàn quy tụ các anh chị, đặc biệt là giới trẻ, hết sức tích cực và nhiệt thành, với tâm tình dâng lời ca tiếng hát để giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên chúc tụng, ngợi khen tình yêu Thiên Chúa.

 

Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập

 

Hòa trong niềm hân hoan vui mừng kính trọng thể mầu nhiệm Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là bổn mạng và kỷ niệm 1 năm thành lập của ca đoàn, thánh lễ trọng thể được tổ chức lúc 10g30 ngày Chúa Nhật 19-05-2013 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Đức Hòa OP. chủ tế, cùng đồng tế là cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP, cha Giám đốc Trung Tâm Mục Vụ Biển Đức Vương Thuật OP và quý cha trong tu viện.

 

Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập

 

Trong phần chia sẻ, cha Giuse đề cập đến những thách đố, gian nan, cám dỗ, lực chọn… trong cuộc sống hiện tại. Mỗi kitô hữu phải luôn cần đến sự tác động, nâng đỡ từ Chúa Thánh Thần để củng cố, giữ vững và nâng cao niềm tin, phó thác cậy trông vào Thiên Chúa. Đồng thời, cầu xin ơn Thánh Thần Chúa trợ lực để can đảm làm chứng nhân cho Chúa, mang niềm vui ơn cứu đố đến cho mọi người. Nhân kỷ niệm ngày thành lập hôm nay, cha Giuse cũng có lời khen thưởng tinh thần hy sinh phục vụ của ca đoàn; và cầu chúc cho tất cả các ca viên luôn được an bình, nhiều hạnh phúc; luôn năng động, sáng tạo, giúp ca đoàn ngày một phát triển hơn.

 

Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập

 

Sau thánh lễ, niềm vui mừng bổn mạng và kỷ niệm “thôi nôi” được tiếp diễn trong buổi liên hoan thân mật tại hội trường Trung tâm Mục vụ giáo xứ. Lồng trong chương trình họp mặt là phần trao quà lưu niệm, phát thưởng động viên tinh thần, và những tiết mục văn nghệ thật hào hứng, vui nhộn, đã làm tăng thêm phần ấm cúng, thân tình cho ngày đặc biệt này.

 

Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập

 

Với những lỗi lầm, gian truân, thăng trầm trong cuộc sống, để rồi nhờ ơn Chúa, chúng ta hân hoan cất lên lời ca:

“ … Và con tim đã vui trở lại, …. tôi hy vọng được ơn cứu rỗi, …
   Xin tạ ơn, con xin tạ ơn Chúa …, vì đời con tất cả là hồng ân …”

 

Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập