Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

 

Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Giữa lòng hội thánh, tôi sẽ là tình yêu


Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạngCũng như mọi đoàn thể, ngày truyền thống của ca đoàn Têrêsa cũng là ngày giáo hội mừng kính thánh nữ Têrêsa, vị thánh sư của linh đạo “con đường thơ ấu” và Bổn mạng các xứ truyền giáo, ngày 01.10.2011.

Trong tinh thần của thánh bổn mạng, ca đoàn đã chọn thánh lễ 05 giờ sáng, vốn là giờ đặc thù thánh lễ chúa nhật mà ca đoàn Têrêsa phụ trách. Thánh lễ do cha bề trên chánh xứ chủ sự, cùng đồng tế với đông đảo quý cha quý thầy trong tu viện.

 

Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẻ về những điều kỳ diệu Thiên Chúa đã thực hiện trong cuộc đời thánh nữ Têrêsa. Đặc biệt cha nói đến tinh thần của thánh nữ. Thánh nữ đã tìm ra và chỉ cho nhân loại phương pháp lên Trời bằng con đường nhỏ vừa thẳng lại vừa ngắn…  con đường phó thác trong quyền năng của Cha trên trời.

 

Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Thánh nữ đã khẳng định: “Giữa lòng Hội Thánh tôi sẽ là Tình Yêu. Vì thế tôi sẽ là tất cả…” Nếu không có tình yêu các tông đồ sẽ không ra đi loan báo Tin Mừng. Nếu không có tình yêu các vị tử đạo đã chối từ đổ máu. Cho nên tình yêu là tất cả. Tôi cảm thấy tình yêu thấm vào trái tim tôi. Tôi cảm thấy cần phải quên mình để làm đẹp lòng tha nhân. Và kể từ đó, tôi sống hạnh phúc.

 

Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Và trong thực hành, với thánh nữ Têrêsa, điều quan trọng không phải là hoàn thành những việc lớn lao, mà thực hiện những điều nhỏ nhặt mỗi ngày bằng một tình yêu lớn. “Con không để mất một hy sinh nhỏ nào, một cái nhìn nào, một lời nói nào; con sẽ lợi dụng tất cả mọi việc nhỏ nhặt nhất và làm chúng với cả một tâm tình yêu mến…”

 

Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Hình lưu niệm với cha sở – click để xem hình lớn

Đã từ lâu, ca đoàn Têrêsa được sự hướng dẫn và đồng hành của các Sơ Đaminh Thánh Tâm, cộng đoàn Lê Văn Sĩ, mới nhất là Sơ Maria Phạm Thị Thu Hằng. Số thành viên chính thức của ca đoàn là 24, và vẫn luôn mở cửa kêu mời các bạn trẻ, có thể đi lễ nhất 5 giờ sáng Chúa nhật tham gia ca đoàn. Xin liên lạc với Ca trưởng Giuse Bùi Văn Vinh, 0903 357 135, hoặc sơ Thu Hằng 3844 9443

 

Ca Đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Mừng bổn mạng các ca viên