Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

 

Tâm tình ca viên trong ngày “ra mắt”
Ca đoàn Catarina

 + Xem clips hình

Đúng 16g30 thứ Bảy ngày 27/04/2013, khi chuông nhà thờ vang lên báo hiệu thánh lễ chiều, khuôn viên thánh đường giáo xứ Đaminh đã xuất hiện những tà áo dài màu xanh ngọc từ muôn nơi tiến vào. Đó là màu áo đồng phục của ca đoàn Catarina đến hát lễ mừng kính thánh Catarina bổn mạng ca đoàn cũng là bổn mạng Huynh đoàn Đaminh.

 

Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

 

Trước đó một ngày, các ca viên đã được cha Đặc trách ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh giúp tĩnh tâm. Trong buổi tĩnh tâm, cha đã chia sẻ về ý nghĩa phục vụ của ca đoàn. Những tâm tình cha trao cho thật xúc tích và cảm động. Nguyện đường nhỏ bé nhưng thật ấm cúng. Tâm hồn mọi người hướng về Chúa Thánh Thể đồng thời tạm quên đi những âu lo, vất vả trong cuộc sống. Tất cả đều nhìn nhận những lỗi lầm mình đã phạm. Cha cũng nhân danh Chúa trao ban bí tích hòa giải. Ai nấy cảm thấy nhẹ nhõm tâm hồn để chuẩn bị đón Chúa vào lòng.

 

Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

 

Đúng 17g30, thánh lễ đồng tế do cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế. Cộng đoàn cùng hướng về bàn thánh trong tiếng hát nhập lễ của ca đoàn mới. Các ca viên U50, có người đã đã hai màu tóc cất tiếng hát trong tâm trạng thấp thỏm, “nửa mừng, nửa lo”. Tuy nhiên mọi sự đều tốt đẹp cả.

 

Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

 

Đầu tiên, cha đặc trách giới thiệu với cộng đoàn ca đoàn Catarina lần đầu tiên mừng bổn mạng. Đây là một niềm vui chung cho giáo xứ có thêm một ca đoàn mới (ca đoàn thứ 14) trong tiếng pháo tay của cộng đoàn vang lên chúc mừng.

 

Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

 

Trước khi kết thúc thánh lễ chị đoàn trưởng Maria Nguyễn Thị Vân đã thay lời các ca viên nói lên những ân tình, cảm xúc và lời cảm ơn tới cha Bề trên chánh xứ, cha Đặc trách ca đoàn, Quý cha, Quý HĐMV, Huynh đoàn Đaminh và cộng đoàn đã động viên, giúp đỡ cả tinh thần lẫn vật chất để hôm nay ca đoàn vững tin hơn, mạnh mẽ hơn dâng lời ca tiếng hát.

 

Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

 

Sau lời cảm ơn, những bó hoa tươi thắm dâng tặng cha Bề trên chánh xứ và cha Đặc trách ca đoàn cùng tràng pháo tay rộn rã lại vang lên lần nữa. Trong lời đáp từ cha Bề Trên Chánh xứ có lời chúc mừng và chúc ca đoàn ngày càng nhiệt tình và sốt sắng hơn.

Sau thánh lễ, ca đoàn Catarina đã có buổi liên hoan nội bộ, khiêm tốn nhưng thật vui nhộn và ấm cúng với những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn tự phát tại trung tâm mục vụ giáo xứ.

 

Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

 

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con gặp nhau, quy tụ lại để cùng nhau dâng tiếng hát ca ngợi tình yêu Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa giữ mãi ngọn lửa nhiệt tình trong chúng con, để hạt giống Ngài gieo luôn nảy mầm tươi tốt trong vòng tay yêu thương của Ngài. Amen.

Maria Phạm Thị Phương Linh
Ca viên ca đoàn Catarina

 Ca đoàn Catarina: Cảm nhận ngày Bổn mạng

Click xem hình lớn