Bế mạc tháng Hoa 2012Bế mạc tháng Hoa 2012


+ xem video

Bài: Phạm Thảo

Hình: HĐMV

Bế mạc tháng Hoa 2012WBC – Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống ngày 27.05.2012 vừa qua, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đã cùng toàn thể giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng Hoa kính Mẹ Maria, do cha Bề trên chánh xứ chủ tế.

Trước thánh lễ là cuộc rước trọng thể tôn vinh Mẹ Maria, trong đoàn rước có Hội đồng mục vụ, ban tông đồ, ban lễ sinh, các em thiếu nhi dâng hoa và cha chánh xứ – chủ tế. Các em thiếu nhi xúng xính trong những bộ đồ đẹp, trên tay cầm những bó hoa tươi xinh nghiêm trang cung nghinh thánh tượng Mẹ Maria vào Thánh Đường.

 

Bế mạc tháng Hoa 2012

 

Ban Tông Đồ với bộ áo thụng khăn đống, khiêng kiệu khá “chuyên nghiệp” vì được ban thường vụ tập luyện kỹ lưỡng. Những lễ phục đầy sắc mầu, tạo cho khung cảnh đoàn rước như muôn hoa đua nở chào đón Mẹ.

 

Bế mạc tháng Hoa 2012

 

Tiếng chiêng trống vang lên, Thánh Giá nến cao dẫn đầu đoàn rước hiên ngang bước đi giữa cộng đoàn. Đoàn kiệu tôn vinh Mẹ Maria được rước từ Trung tâm Mục vụ tiến lên gian cung thánh. Kết thúc nghi thức, thánh lễ trọng thể được bắt đầu với bài ca nhập lễ mừng Chúa Thánh Linh hiện đến.

 

Bế mạc tháng Hoa 2012

 

Trong bài giảng, cha chánh xứ dẫn chứng một số hình ảnh của Chúa Thánh Thần hoạt động trong cuộc sống đầy bi kịch đau thương. Khi hiện diện, Chúa Thánh Thần sẽ canh tân, thánh hóa và đốt lên lửa yêu mến để ơn cứu độ của Chúa ngày một được tỏ hiện sống động, và đem lại tình bác ái cho mọi người.

 

Bế mạc tháng Hoa 2012

 

Cuối lễ, các em thiếu nhi đại diện cộng đoàn dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm, thể hiện lòng con thảo với người Mẹ chung – Mẹ Giáo Hội, Mẹ mỗi người chúng ta. Những nén hương trầm nghi nghút tỏa bay trước Thánh nhan Mẹ như lòng kính yêu sâu sắc.

 

Bế mạc tháng Hoa 2012

 

Những ánh nến lung linh hầu cận xung quanh Mẹ như lòng tôn vinh Mẹ Maria là Nữ Vương của tâm hồn mỗi người chúng ta. Các em múa theo nhịp bài hát như các thiên thần nhỏ đang bay lượn quanh Mẹ. Nhìn cảnh tượng như một thiên đường!

 

Bế mạc tháng Hoa 2012

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Bề trên chánh xứ tri ân quý sơ, quý huynh trưởng, quý phụ huynh đã giúp đỡ để các em thiếu nhi luyện tập trong suốt hai tháng, cũng như dâng hoa kính Đức Mẹ trong tháng Năm vừa qua.

 

Bế mạc tháng Hoa 2012

 

Xin tạ ơn Chúa vì tháng Hoa trôi qua trong sự bảo trợ của Mẹ Maria. Nguyện xin Mẹ luôn chuyển cầu cho đoàn con cái dưới thế được noi gương Mẹ sống đời Vâng Phục và Hy Sinh. Amen.

xem thêm hình ảnh