Bánh Chưng nghĩa tình

 

Theo truyền thống tốt đẹp, hàng năm giáo xứ luôn tổ chức những cuộc thăm viếng và chúc tết tới quý cụ cao niên, những người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài giáo xứ dịp Tết Nguyên Đán.

Bánh Chưng nghĩa tình

Năm nay, quý vị phụ trách có sáng kiến chia sẻ cho nhau và cho những người cần sự quan tâm hơn, những tấm bánh Chưng do giáo xứ tự tổ chức gói. Việc làm này tăng thêm ý nghĩa của việc chia sẻ niềm vui trong dịp đặc biệt này.

Bánh Chưng nghĩa tình

Vào sáng 28/01/2016, theo như chương trình đã định để chuẩn bị mừng Tết Bính Thân, giáo xứ Thánh Đa Minh tổ chức gói và nấu bánh Chưng để thực hiện ý nguyện tốt đẹp trên.

Bánh Chưng nghĩa tình Bánh Chưng nghĩa tình
Bánh Chưng nghĩa tình Bánh Chưng nghĩa tình

Trong bầu khí nhộn nhịp vui tươi, có sự hiện diện cha Bề trên Chánh xứ, cha đặc trách thiếu nhi, cha quản đốc, quý thầy, khoảng gần 30 vị đại diện các ban ngành trong giáo xứ phấn khởi bắt tay vào công việc, qua sự phân công từ trước. Nhờ từng khâu chuẩn bị sẵn sàng, công việc đã hoàn thành tốt đẹp để làm ra những chiếc bánh Chưng xanh thơm ngon, bổ dưỡng và chan chứa tình người.

Bánh Chưng nghĩa tình

Đúng10 giờ, nồi bánh đầu tiên trong chín nồi được đặt vào bếp. Bánh sẽ nấu khoảng 12 tiếng đồng hồ và sẽ cho ra những tấm bánh thơm ngon. Từng nồi bánh được xếp thành hàng thẳng tắp theo thứ tự, từ lớn đến bé.

Bánh Chưng nghĩa tình

Bánh Chưng nghĩa tình

Mỗi người chúng ta, ai cũng mong ước được bình an trong năm mới, một năm tràn đầy tình yêu thương. Qua việc gói bánh chưng, giáo xứ đã qui tụ mọi người lại với nhau để gói những tấm bánh Chưng xanh – biểu tượng của MẸ ĐẤT của BÌNH AN. Nhưng chẳng bình an nếu thiếu tấm lòng vàng. Màu vàng của nhân bánh được kết tinh từ những hạt đậu xanh như những tấm lòng của con người muốn trao cho nhau trong dịp đầu xuân và suốt năm Bính Thân luôn luôn bình an.

Bánh Chưng nghĩa tình

Nguyện xin Chúa, ban cho đời sống chúng con luôn được nối kết trong tình yêu của Thiên Chúa, để chúng con biết chia sẻ với nhau trong những mối tương quan hằng ngày trong cuộc sống. Amen.

Maria PT

Bánh Chưng nghĩa tình