Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

(06-07.6.2014)

 

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niênVới sự quan tâm của Tỉnh Dòng qua cha Giám tỉnh và cha Phụ tá giám tỉnh, cha Quản lý, quý cha Bề trên,… hằng năm, anh em Trợ sĩ (Tu Huynh) Đa Minh Việt Nam luôn tổ chức buổi họp mặt và chia sẻ nhằm thắt chặt tình huynh đệ, nâng đỡ nhau và động viên nhau xây dựng đời sống huynh đệ Đa Minh để cùng anh chị em khác trong Dòng thực thi sứ vụ chung.

Năm nay, anh em tổ chức buổi họp mặt hai ngày (06-07/06/2014) tại nhà Hành hương Tổng giáo phận Sài Gòn. Cùng đồng hành với anh em còn có cha Phụ tá giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng cũng là Đại diện Giám tỉnh, đồng hành với anh em những năm qua. Chính điều đó đã nói lên sự quan tâm của Tỉnh Dòng đối với anh em.

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Ngày đầu, bên cạnh những sinh hoạt huynh đệ, anh em cùng thảo luận về Tài liệu học hỏi của Anh Em Trợ sĩ Đa Minh. Qua tài liệu mà anh em Trợ sĩ thế giới xây dựng, anh em hiểu thêm tình hình cũng như những thao thức của anh em Trợ sĩ khắp nơi trên thế giới cùng với những khát khao cống hiến, sống Tin Mừng của Chúa Kitô trong Dòng Giảng Thuyết.

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Bước sang ngày thứ hai, cha Phụ tá Vinhsơn vừa là người đồng hành vừa là trưởng ban tổ chức Năm Thánh của Dòng tại Việt Nam, đã hé mở cho anh em kế hoạch tổ chức mừng Năm Thánh. Ngài cũng mời gọi anh em mạnh dạn dấn thân trong việc canh tân đời sống cũng như sứ vụ để Năm Thánh trở thành “thời điểm của Ân Sủng Chúa” tuôn đổ trên Dòng và trên mỗi anh em.

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Cũng trong vai trò của người đồng hành, cha phụ tá lắng nghe nhưng trăn trở, những ưu tư của anh em về đời sống cá nhân cũng như đời sống chung trong Tỉnh Dòng. Qua đó, ngài đã cảm thông, nâng đỡ và giải đáp những thắc mắc giúp anh em mạnh mẽ hơn để sống trọn vẹn ơn gọi tu sĩ Đa Minh.

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Song song với chương trình học hỏi trên, anh em cũng có những sinh hoạt nhằm hướng tới việc kỷ niệm 800 năm Dòng Giảng Thuyết được châu phê ( 1206 – 2016) và 50 năm thành lập Tỉnh Dòng (1967 – 2017). Đó là những tâm tư, những chia sẻ của cha Đồng hành và của những anh em đang công tác trong mọi lĩnh vực: bác ái xã hội, mục vụ giáo lý vùng Tây Nguyên, cổ võ lòng sùng kính thánh Vinhsơn tại Miền Bắc, coi sóc sinh viên, việc phục vụ trong các trung tâm đào tạo, phục vụ đời sống anh em trong tu viện… Ước mong những “thước” phim đó sớm hoàn thành để chia sẻ với anh chị em trong gia đình Đa Minh và những ai quan tâm.

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Kết thúc hai ngày chia sẻ huynh đệ của anh em lại là bữa cơm rất huynh đệ tại giáo xứ Phước Bình do cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Hường và thầy xứ Phêrô Hồ Hữu Trung thiết đãi. Tại đây, cha đồng hành cùng tất cả anh em chứng kiến những dấu ấn đặc biệt mà các anh đã và đang xây dựng nơi đây; bên cạnh những cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện là mối dây liên kết bền chặt giữa cha xứ và ban hành giáo cũng như cả cộng đoàn giáo dân.

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Trải qua hai ngày ngắn ngủi sống và chia sẻ cùng nhau, mỗi anh em ra về với tinh thần như được đổi mới, khí thế dấn thân mới. Chúng con chân thành cám ơn cha Giám tỉnh, cha Phụ tá giám tỉnh, cha Tổng quản lý, quý cha Bề trên, quý cha giáo… và tất cả những ai đã góp công góp của, góp lời cầu nguyện để chuyến đi đạt được nhiều lợi ích.

Ban Thông tin

Anh Em Tu Huynh Đa Minh họp mặt thường niên

Click xem hình lớn hơn