Giáo phận Assisi vui mừng trước tin Chân phước Carlo Acutis sắp được phong thánh

Ngày 23/5/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha đã nhìn nhận một phép lạ được thực hiện nhờ sự chuyển cầu của Chân phước Carlo Acutis. Đức cha Domenico Sorrentino, Giám mục của Assisi-Nocera Umbra-Gualdo Tadino và Foligno, cho biết Giáo phận Assisi đang vui mừng trước sự kiện này.

Giáo phận Assisi vui mừng trước tin Chân phước Carlo Acutis sắp được phong thánh

Xin chân phước Acutis giúp chúng ta yêu mến Chúa như ngài đã kính yêu 

Từ Roma, Đức cha Sorrentino viết cho các tín hữu của giáo phận: “Trên cơ sở này, vào ngày sẽ được xác định, Chân phước Carlo sẽ được tuyên bố là thánh, do đó chuyển từ việc tôn kính ở địa phương dành cho vị chân phước sang việc tôn kính phổ quát dành cho các vị thánh được phong”. Đức cha nói thêm: “Giáo phận Assisi đang vui mừng. Ngợi khen Chúa, Đấng đang thực hiện những điều vĩ đại, thúc đẩy lòng nhiệt thành của chúng ta trong sự gắn kết Kitô giáo và trong việc loan báo Tin Mừng. Cũng xin cám ơn Đức Thánh Cha đang hỗ trợ công việc của Chúa”.

Đức cha cầu nguyện: “Xin Chúa tiếp tục công việc của Người qua chứng tá của Chân phước Carlo. Ngài có thể được gọi là ‘thánh’ và được tôn kính theo phụng vụ chỉ dành cho các thánh sau khi được phong. Do đó, về mặt phụng vụ, mọi thứ vẫn như cũ. Nhưng chúng ta vui mừng bày tỏ niềm vui được hiệp nhất với gia đình, đặc biệt là ông bà Andrea và Antonia, cha mẹ, cũng như tất cả những người sùng kính Carlo trên khắp thế giới”.

Đức cha Sorrentino kết luận: “Xin ngài cầu khẩn Chúa giúp chúng ta yêu mến Người như ngài đã kính yêu Người, đặc biệt là trong Bí tích Thánh Thể. Rất mong được gặp lại anh chị em, tôi chân thành chúc lành cho anh chị em”.

Trở về giáo phận, Đức Cha Sorrentino đã cử hành Thánh lễ tạ ơn về sự kiện này. (SIR 23/05/2024)

Chúa đã thực hiện điều ước của nhiều người nhờ lời cầu nguyện với Carlo 

Về phần bà Antonia Acutis, mẹ của vị thánh tương lai, bà bày tỏ sự vui mừng trước tin tức được chờ đợi không chỉ bởi gia đình mà còn bởi nhiều người cầu nguyện với vị chân phước trẻ, ở mọi nơi trên thế giới, và phó thác cho sự chuyển cầu của ngài.

Hàng ngày, bà nhận được những tin về các trường hợp được cho là sự chữa lành, về sự giúp đỡ bất ngờ, về những điều phi thường nho nhỏ mà, với lời cầu nguyện và nhờ sự chuyển cầu của con trai bà, nhiều người đã nhận được. Bà nói: “Chúa đã thực hiện điều ước của nhiều người nhờ lời cầu nguyện với Carlo và điều mà chúng ta rõ ràng coi là một dấu hiệu từ trời. Việc phong thánh chắc chắn sẽ cho phép Carlo làm được một công việc thậm chí còn vĩ đại hơn những gì cậu ấy đang làm”.

Hồng Thủy – Vatican News