Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo, ngày 11 tháng 11 năm 2023

Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo, ngày 11 tháng 11 năm 2023

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 17g30 ngày 11/11/2023, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông hân hoan chúc mừng 14 anh chị Dự tòng lãnh nhận các Bí tích khai tâm Kitô giáo, gia nhập Hội Thánh và được trở nên con cái Chúa và 04 anh chị lãnh nhận Bí tích Thêm sức, do Cha Bề trên Chánh xứ Giuse Ngô Mạnh Cường, OP chủ tế. Cùng đồng tế với Cha Bề Trên Giuse có Cha Vinh Sơn Giám đốc Trung Tâm Mục vụ và Cha Đa Minh phụ trách lớp Giáo Lý Dự tòng.

Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ, cha mẹ đỡ đầu, thân nhân của các anh chị Dự tòng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Đây thực sự là một niềm vui của các anh chị Dự tòng cũng như của giáo xứ Thánh Đa Minh, bởi vì từ nay, 18 anh chị được gia nhập vào cộng đoàn Hội Thánh Công giáo.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Bề trên Chánh xứ đã cử hành nghi thức tiếp nhận các Dự tòng tại tiền đường nhà thờ. Cùng với cộng đoàn, cha có lời chúc mừng các Dự tòng và cha mẹ đỡ đầu. Sau phần nghi thức, cha chủ tế cùng với cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, các anh chị Dự tòng và cộng đoàn đã cùng tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa, sẵn sàng từ bỏ tà thần để chỉ tôn thờ một mình Thiên Chúa. Sau đó, cha chủ tế “đổ nước rửa tội”, “trao áo trắng” cho các Dự tòng mặc lấy Đức Kitô, rồi “trao nến sáng” được đốt từ nến Phục sinh để các anh chị luôn bước trong ánh sáng Chúa Kitô. Tiếp theo, các anh chị dự tòng cùng 04 anh chị được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nhận ấn tín và sức mạnh Chúa Thánh Thần để các anh chị từ nay sẽ làm chứng trong cuộc sống thường ngày.

Kể từ đây, các anh chị trở nên những tạo vật mới và trở nên ánh sáng Chúa Kitô chiếu soi trong cuộc sống. Cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và anh chị em Tân tòng hôm nay là cuộc gặp gỡ đưa lại sự đổi mới toàn diện con người anh chị em, khép lại quá khứ của bóng tối và tội lỗi, đồng thời mở ra tương lai của ánh sáng, ân sủng và sự sống mới. Cũng từ nay anh chị em từ những người ngoại đạo trở thành người có đạo; từ những lương dân trở nên người tín hữu. Thế nên, hôm nay quả là một hồng ân vô cùng lớn lao đối với các anh chị em chúng ta đây – những người có lòng tin tưởng vô biên trong tình yêu Thiên Chúa. “Thiên Chúa Ba Ngôi là một cộng đồng, một gia đình có Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần luôn luôn yêu thương nhau. Chính Chúa Giêsu đã quy tụ chúng ta thành một gia đình của Thiên Chúa, để chúng ta tham dự vào Tình Yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi”.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một đại diện cho tất cả các anh chị em Tân tòng đã có lời tri ân đến Cha Bề trên Giuse chủ tế, Quý Cha, Quý Thầy và cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại lúc 18g45, tâm hồn của mỗi Tân tòng sẽ thắp sáng một niềm tin yêu, bởi lẽ họ đã trở thành những người con rất yêu dấu của Thiên Chúa.

Xin Chúa chúc lành và luôn ban ân sủng của Ngài trên các anh chị em lãnh nhận Bí tích hôm nay. Cầu chúc cho các anh chị em hôm nay được tràn đầy Chúa Thánh Thần, luôn vững tin, can đảm sống và thi hành sứ vụ của người Kitô hữu trong suốt cuộc đời này và với lòng yêu mến Chúa tha thiết. Các anh chị sẽ là muối men cho Chúa Giêsu giữa lòng xã hội còn lắm những bất toàn, vô cảm, đố kỵ hôm nay.

Maria. PTH – ban Truyền Thông

Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo, ngày 11 tháng 11 năm 2023 Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo, ngày 11 tháng 11 năm 2023 Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo, ngày 11 tháng 11 năm 2023
Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo, ngày 11 tháng 11 năm 2023

– Để xem thêm hình ảnh Click vào link này: tại đây