Ngày 28.12.2022: Xin cho các thai nhi được cha mẹ đón nhận

 

Tin Mừng theo thánh  Mát-thêu: Mt 2, 13-18

Khi các đạo sĩ ra đi, thiên thần Chúa hiện ra với ông Giuse trong lúc ngủ và bảo ông: “Hãy thức dậy, đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và ở đó cho tới khi tôi báo lại ông, vì Hêrôđê sắp sửa tìm kiếm Hài Nhi để sát hại Người”. Ông thức dậy, đem Hài Nhi và mẹ Người lên đường trốn sang Ai-cập đang lúc ban đêm. Ông ở lại đó cho tới khi Hêrôđê băng hà, hầu làm trọn điều Chúa dùng miệng tiên tri mà phán rằng: “Ta gọi con Ta ra khỏi Ai-cập”.

Bấy giờ Hêrôđê thấy mình bị các đạo sĩ đánh lừa, nên nổi cơn thịnh nộ và sai quân đi giết tất cả con trẻ ở Bêlem và vùng phụ cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo thời gian vua đã cặn kẽ hỏi các đạo sĩ. Thế là ứng nghiệm lời tiên tri Giêrêmia đã nói: Tại Rama, người ta nghe tiếng khóc than nức nở, đó là tiếng bà Rakhel than khóc con mình, bà không chịu cho người ta an ủi bà, vì các con bà không còn nữa.

XIN CHO CÁC THAI NHI ĐƯỢC CHA MẸ ĐÓN NHẬN

Các Thánh Anh Hài đã chết vì danh Đức Kitô. Sự hiện diện của các ngài dù âm thầm trong một thời gian ngắn nhưng các ngài đã hoàn trọn ơn gọi của mình một cách tuyệt vời. Các ngài đã chịu lu mờ trước mặt người đời để tỏa sáng lấp lánh trong Nước Trời.

Ở mọi thời mọi và nơi trên thế giới, chúng ta đều được mời gọi nên thánh trong bậc sống của mình với những bổn phận hàng ngày. Thiên Chúa thấu hiểu hết những nỗi khốn khổ của chúng ta như thấu tỏ tiếng lòng của bà Rakhel. Xin Chúa chúc lành cho những hy sinh vất vả của những người làm cha làm mẹ. Xin cho những người làm con biết sống đạo đức và hiếu thảo với các bậc sinh thành, để sự hiện diện và khôn lớn của từng đứa con trở thành niềm hạnh phúc cho cha mẹ. Xin cho các thai nhi được cha mẹ đón nhận, để các em được chào đời và được sống trong mái ấm gia đình yêu thương.