Ngày 25.12.2022: Món Quà Tình Yêu của Thiên Chúa

 

Tin Mừng theo thánh Luca: Lc 2, 15-20

Khi các thiên thần biến đi, thì các mục tử nói với nhau rằng: “Chúng ta sang Bêlem và coi xem sự việc đã xảy ra mà Chúa đã cho chúng ta được biết”. Rồi họ hối hả tới nơi và gặp thấy Maria, Giuse và Hài Nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Khi thấy thế, họ đã hiểu ngay lời đã báo về Hài Nhi này. Và tất cả những người nghe, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ.

Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những sự việc đó, và suy niệm trong lòng. Những mục tử trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và xem thấy, đúng như lời đã báo cho họ.

MÓN QUÀ TÌNH YÊU CỦA THIÊN CHÚA

Vào một đêm mùa đông, Belem bỗng trở nên ấm áp vì sự ra đời của một trẻ thơ có tên là Giêsu. Các mục đồng nghèo đã tận mắt gặp thấy Đấng Emmanuel. Hài Nhi Giêsu chính là Ánh Sáng xua tan bóng tối đưa nhân loại thoát khỏi u mê lầm lạc của tội lỗi và sự chết. Người cất đi cái ách nặng và gông cùm đang đè lên cổ loài người. Người chính là món quà tình yêu được Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta, tên Người là Cố vấn Kỳ Diệu, là Thần Linh dũng mãnh, là Người Cha muôn thuở và là ông Vua Thái Bình. Người đến khai mở một triều đại mới, đưa muôn dân về hưởng phần gia nghiệp của con cái Thiên Chúa.

Cùng với các thiên thần, mục đồng và đàn gia súc, chúng ta cất tiếng hoan ca tình yêu Thiên Chúa đã thực sự cư ngụ giữa loài người. Niềm vui Giáng sinh mời gọi chúng ta lên đường loan báo về hồng ân cứu độ của Chúa cho mọi người.