Ngày 03.12.2022: Mang tình thương đến muôn dân

 

Tin Mừng theo thánh  Mát-thêu: Mt 9, 35 – 10, 1. 6-8

Khi ấy, Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn, Người liền bảo môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa”.

Và Người triệu tập mười hai môn đệ, ban cho họ quyền năng trên các thần ô uế, để họ xua đuổi chúng, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Người bảo: “Các con hãy đi đến cùng chiên lạc của nhà Israel trước đã, và rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần. Hãy chữa lành người liệt, phục sinh kẻ chết, chữa lành người phung, và xua trừ ma quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không”.

MANG TÌNH THƯƠNG ĐẾN MUÔN DÂN

Một ngày của Đức Giêsu đầy ắp những hoạt động. Người giảng dạy, chữa bệnh, xua trừ ma quỷ…Với sứ mạng của Đấng Mêsia, Đức Giêsu đi khắp các làng mạc thành thị để thi ân giáng phúc, mang tình thương và phúc lành đến với muôn dân. Mối bận tâm lớn nhất của Đức Giêsu là cứu rỗi con người. Người cũng sai các môn đệ ra đi rao giảng về Nước Thiên Chúa.

Chúa mời gọi tất cả chúng ta tham gia vào sứ vụ truyền giáo, bước ra khỏi nơi chốn an toàn tiện nghi của mình, đến vùng ngoại biên để loan báo tình thương của Thiên Chúa. Mỗi ngày sống của chúng ta phủ đầy ân huệ của Thiên Chúa, chúng ta đừng để thời gian trôi qua một cách nhạt nhẽo lãng phí nhưng hãy biến thành những nốt nhạc vui, những giai điệu hân hoan ca ngợi tình thương Thiên Chúa.