Ngày 27.11.2022: Hãy tỉnh thức!

 

Tin Mừng theo thánh Luca: Mt 24, 37-44

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Trong thời ông Noe xảy ra thế nào, thì lúc Con Người đến cũng như vậy. Cũng như trong những ngày trước đại hồng thuỷ, người ta ăn uống, dựng vợ gả chồng, mãi đến chính ngày ông Noe vào tàu mà người ta cũng không ngờ, thình lình đại hồng thuỷ đến và cuốn đi tất cả, thì khi Con Người đến, cũng sẽ xảy ra như vậy. Khi ấy sẽ có hai người đàn ông đang ở ngoài đồng, một người được tiếp nhận, một người bị bỏ rơi. Và có hai người đàn bà đang xay bột, một người được tiếp nhận, còn người kia bị bỏ rơi. Vậy hãy tỉnh thức, vì không biết giờ nào Chúa các con sẽ đến.

“Nhưng các con phải biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông ta sẽ canh phòng, không để cho đào ngạch khoét vách nhà mình. Vậy các con cũng phải sẵn sàng, vì lúc các con không ngờ, Con Người sẽ đến”.

HÃY TỈNH THỨC!

 Bước vào Chúa Nhật I Mùa Vọng, Giáo hội nhắc nhở chúng ta phải biết tỉnh thức để chờ đợi Chúa quang lâm. Thật vậy, Mùa Vọng không phải chỉ để chờ đón Chúa Giáng sinh, nhưng còn có ý nghĩa hướng về ngày phán xét cuối cùng, ngày Đức Kitô Vua vĩnh viễn tiêu diệt sự dữ, đưa người lành về hưởng hạnh phúc muôn đời.

Ngày quang lâm của Chúa chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng không ai biết cụ thể ngày nào, giờ nào. Nếu chúng ta luôn tỉnh thức thì không phải sợ điều gì. Tỉnh thức là biết dọn dẹp tâm hồn mình, năng chạy đến với bí tích Thánh Thể và bí tích Giải tội, bác ái với tha nhân và hết lòng tuân giữ giáo huấn của Chúa.