Ngày 11.4.2022: Ta có dầu hảo hạng nào để đón tiếp Chúa?

Tin Mừng theo thánh Gioan: Ga 12, 1-11

Sáu ngày trước Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Ladarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bàn. Còn Ladarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm toả đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: “Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?” Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu”.

Có đám đông người Do-thái biết Người đang ở đó, nên tuôn đến, không những vì Chúa Giêsu, mà còn để thấy Ladarô, kẻ đã chết được Người cho sống lại. Thế là các Thượng tế quyết định giết luôn cả Ladarô, vì tại ông mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin theo Chúa Giêsu.

TA CÓ DẦU HẢO HẠNG NÀO ĐỂ ĐÓN TIẾP CHÚA? 

Cô Maria đã lấy tất cả những gì quý giá nhất để tiếp đón Chúa Giêsu. Một cân dầu thơm hẳn không phải ít tiền, mà gia đình của ba chị em Mátta, Maria và Ladarô cũng chẳng khá giả gì. Thoáng nhìn, hành động kia có vẻ hoang phí, nhưng ẩn đằng sau là tấm lòng quý mến tột bậc dành cho Chúa Giêsu.

Ngày nay, Chúa Kitô vẫn chờ đợi chúng ta đón tiếp Người vào nhà mình. Dầu thơm mà Người mong muốn nơi mỗi Kitô hữu chúng ta chính là tấm lòng yêu mến Thiên Chúa và những việc bác ái dành cho tha nhân. Liệu chúng ta đã có thứ dầu hảo hạng này để đón tiếp Chúa?