Đức Thánh cha họp với Hội đồng cố vấn của ngài

 

Đức Thánh cha họp với Hội đồng cố vấn của ngàiTrong những ngày từ 13 đến 15 tháng Mười Hai vừa qua, Hội đồng Hồng y cố vấn của Đức Thánh cha Phanxicô đã nhóm họp với Đức Thánh cha tại Nhà trọ thánh Marta, nơi ngài cư ngụ.

Có bảy hồng y thành viên hiện diện cùng với Đức cha Tổng thư ký Marco Mellino. Đại diện cho Á châu vẫn là Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục giáo phận Mumbai, Ấn Độ.

Đây là khóa họp thứ 39 từ lần họp đầu tiên, hồi đầu tháng Mười năm 2013. Trong ba ngày họp, các thành viên đã bàn về tình hình chính trị và kinh tế cũng như diễn tiến đại dịch. Mỗi hồng y đã trình bày về miền xuất xứ của mình. Đức Hồng y Mario Grech, người Malta, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục đã trình bày về tiến trình được thực hiện cho đến này để chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2023, về sự đồng hành trong Giáo hội. Đức Hồng y nói đến sự phấn khởi nơi các Hội đồng Giám mục và giáo dân.

Như thường lệ, Đức Thánh cha hiện diện trọn ngày thứ Ba và chiều thứ Tư, vì sáng thứ Tư ngài bận tiếp kiến chung các tín hữu hành hương. Đức Thánh cha cũng lên tiếng về các vấn đề được bàn đến. Khóa họp thứ 40 tới đây của Hội đồng Hồng y sẽ diễn ra vào tháng Hai năm tới, 2022.

(Sala Stampa 16-12-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA