Ngày 26.7.2021: Men Nước Trời

 

Tin mừng theo Thánh Mát thêu: Mt 13, 31-35

Khi ấy, Chúa Giêsu phán một dụ ngôn khác cùng dân chúng rằng: “Nước trời giống như hạt cải người kia gieo trong ruộng mình. Hạt ấy bé nhỏ hơn mọi thứ hạt giống, nhưng khi mọc lên, thì lớn hơn mọi thứ rau cỏ, rồi thành cây, đến nỗi chim trời đến nương náu nơi ngành nó”.

Người lại nói với họ một dụ ngôn khác nữa mà rằng: “Nước trời giống như nắm men người đàn bà kia lấy đem trộn vào ba đấu bột, cho đến khi bột dậy men”.

Chúa Giêsu dùng dụ ngôn mà phán những điều ấy với dân chúng. Người không phán điều gì với họ mà không dùng dụ ngôn, để ứng nghiệm lời tiên tri đã chép rằng: “Ta sẽ mở miệng nói lời dụ ngôn: Ta sẽ tỏ ra những điều bí nhiệm từ lúc dựng nên thế gian”.

Ngày 26.7.2021: Men Nước Trời

MEN NƯỚC TRỜI

Hạt cải và nắm men là những gì bé nhỏ và tầm thường trong cuộc sống, thế nhưng, tác dụng của nó thật to lớn: hạt cải lớn mạnh có thể là nơi nương ẩn của chim trời, hay những hạt men tan biến trong khối bột làm bột thẫm đẫm men.

Men nước trời chính là những người tin vào Đức Giêsu, nhìn nhận Người chính là lẽ sống, là cùng đích đời mình. “Bột dậy men” khi và chỉ khi men đó là men thật, cũng thế, người ta chỉ có thể nhận ra Chúa khi chúng ta thực sự phản chiếu dụng mạo của Người. Hơn nữa, nắm men được vùi vào trong đấu bột thế nào, thì đời sống chúng ta cũng hòa nhập với mọi người thể ấy để trở nên dấu chỉ Nước Trời, còn Thiên Chúa mới là người làm trổ sinh hoa trái.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.