Tân Bề trên Tổng quyền dòng Phanxicô

 

Tân Bề trên Tổng quyền dòng PhanxicôHôm 13/7/2021 vừa qua, Tổng tu nghị dòng Anh Em Hèn Mọn Phanxicô đã bầu cha Massimo Fusarelli làm tân Bề trên Tổng quyền của dòng, với nhiệm kỳ 6 năm.

Cha Fusarelli năm nay 58 tuổi (1963), người Ý, cho đến nay là Bề trên Tỉnh dòng thánh Bonaventura ở miền Lazio và Abruzzo, và cũng là cha sở nhà thờ thánh Phanxicô ở Ripa, Roma, đặc trách dự án đón tiếp người nghèo.

Cha Massimo Fusarelli gia nhập dòng hồi năm 1982 lúc 19 tuổi, khấn trọng 7 năm sau đó và thụ phong linh mục năm 1989. Cha đậu cao học về khoa giáo phụ tại Học viện Giáo hoàng Augustinianum ở Roma, và đã đảm nhận nhiều chức vụ trong dòng, như đặc trách về mục vụ ơn gọi, thường huấn, huấn luyện và học vụ, tổng kinh lý tỉnh dòng Napoli và xúc tiến việc thống nhất các tỉnh dòng Phanxicô ở miền bắc Ý.

Cha Fusarelli trở thành người kế vị thứ 121 của thánh Phanxicô, thay thế cha Michael Perry, người Mỹ. Cha được bầu lên trong Tổng tu nghị của dòng Phanxicô, đang tiến hành từ ngày 3/7 vừa qua, tại Học viện Quốc tế thánh Lorenzo thành Brindisi của dòng Capuchino ở Roma với sự tham dự của 118 đại biểu toàn dòng, trong đó có cha Giám tỉnh Phanxicô Việt Nam, Ignatio Nguyễn Duy Lam. Tổng tu nghị sẽ kết thúc vào ngày 18/7 tới đây.

Đức Thánh cha chúc mừng

Cùng ngày 13/7, Đức Thánh cha đã gửi điện chúc mừng cha tân Bề trên Tổng quyền Phanxicô, ban phép lành và cầu nguyện xin Chúa phù trợ và gìn giữ cha Bề trên trong việc thi hành sứ vụ. Sau cùng, Đức Thánh cha cũng cầu xin thánh Phanxicô khích lệ cha Bề trên trong việc hướng dẫn các anh em cùng dòng.

(Vatican News 13-7-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời