Ngày 06.7.2021: Ánh mắt yêu thương

 

Tin mừng theo Thánh Mát thêu: Mt 9, 32-38

Khi ấy, người ta đem đến Chúa Giêsu một người câm bị quỷ ám. Khi đã trừ quỷ, thì người câm nói được, đám đông dân chúng kinh ngạc và nói rằng: “Chưa bao giờ thấy xảy ra như vậy trong dân Israel”. Nhưng các người Biệt phái nói rằng: “Ông ta đã nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ”.

Và Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn. Người liền bảo môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa”.

ÁNH MẮT YÊU THƯƠNG

Đức Giêsu thấy nơi đám đông những con người bị đẩy ra bên lề xã hội, những thành phần bị gán cho danh hiệu bất hảo, những người nghèo khổ, những người già cả bệnh tật, những bệnh nhân nan y,… Tất cả những người này được thánh Matthêu gọi chung là những con người “lầm than vất vưởng”. Ở đây, Chúa thấy và lòng Chúa quặn đau.

Chúng ta quá bận rộn vì cuộc sống vội vã. Chúng ta không có thời gian để gặp gỡ, trò chuyện, để hiểu và cảm thông. Chính vì thế, chúng ta muốn lảng tránh, không muốn nhìn những thảm cảnh xung quanh, ngay trước mắt. Chúa dạy ta biết nhìn để thấy, không chỉ là cơ hội thăng tiến bản thân mà còn cả những nỗi đau của tha nhân nữa. Nhìn bằng ánh mắt của Chúa.

 

Trả lời