Ngày 13.6.2021: Gia đình có Chúa ở cùng

Tin mừng theo Thánh Mác cô: Mc 4,26-34

Người nói : “Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất.  Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết. Đất tự động sinh ra hoa màu : trước hết cây lúa mọc lên, rồi trổ đòng đòng, và sau cùng thành bông lúa nặng trĩu hạt.  Lúa vừa chín, người ấy đem liềm hái ra gặt, vì đã đến mùa.”

Rồi Người lại nói : “Chúng ta ví Nước Thiên Chúa với cái gì đây ? Lấy dụ ngôn nào mà hình dung được ?  Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất, nó là loại hạt nhỏ nhất trên mặt đất.  Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê, đến nỗi chim trời có thể làm tổ dưới bóng.”

GIA ĐÌNH CÓ CHÚA Ở CÙNG

Bằng những dụ ngôn rất bình dị, rất đời thường, Chúa Giêsu giới thiệu Nước Trời cho chúng ta. Nước Trời giản dị và gần gũi như chuyện người nông dân gieo vãi hạt giống. Chuyện của nhà nông nơi ruộng vườn dường như chẳng ăn nhập gì với chuyện của nước trời nơi siêu việt. Ấy vậy mà nước trời phi thường lại ẩn dấu trong những chuyện đời thường như thế.

Xin cho mỗi Kitô hữu biết trân trọng những giá trị cao quý của nước trời ẩn dấu nơi những thực tại nhỏ bé ở trần gian. Bất cứ điều gì, và bất cứ nơi đâu có Thiên Chúa hiện diện, có ẩn dấu mầu nhiệm Nước Trời, thì điều ấy, thì nơi ấy đều trở nên cao quý. Vì thế, gia đình nào có Chúa ở cùng thì gia đình đó đang sống trong Nước Trời. Có Chúa ở cùng, mọi chuyện đời thường đều được thánh hóa. Và như thế, gia đình trở thành nhà, trở thành tổ ấm bình an khiến cho ai đi xa cũng đều muốn quay về.

Trả lời