Ngày 06.6.2021: Sùng kính Mình Máu Chúa

 

Tin mừng theo Thánh Máccô: Mc 14, 12-16. 22-26

Ngày thứ nhất trong tuần lễ ăn bánh không men là ngày giết chiên mừng lễ Vượt Qua,… đang khi họ ăn, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các ông mà phán: “Các con hãy cầm lấy, này là Mình Ta”. Rồi Người cầm lấy chén, tạ ơn, trao cho các ông và mọi người đều uống. Và Người bảo các ông: “Này là Máu Ta, Máu Tân ước sẽ đổ ra cho nhiều người. Ta bảo thật các con: Ta sẽ chẳng còn uống rượu nho này nữa cho đến ngày Ta sẽ uống rượu mới trong nước Thiên Chúa”.

Ngày 06.6.2021: Sùng kính Mình Máu Chúa

SÙNG KÍNH MÌNH MÁU CHÚA

Khi quảng cáo sữa cho trẻ em, các nhà quảng cáo buộc phải công khai nói rằng: “Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khoẻ của trẻ sơ sinh…”. Thật vậy, ngày 22/11/2014, 12 bác sỹ tại Ý đã bị bắt vì tội cấu kết với các công ty sữa bột để khuyến khích các bà mẹ mua sữa cho con thay vì nuôi con bằng sữa mẹ. Đó là điều hoàn toàn trái với tự nhiên. Trớ trêu thay, nhiều người lại thích cho con dùng sữa thú hơn là sữa người.

Điều tương tự như thế cũng đang xảy ra trong đời sống tâm linh: Người ta mải miết tìm kiến lợi lộc thế trần hơn là tìm kiếm nước trời, tìm no thoả thức ăn tạm bợ hơn là tìm kiếm lương thực thường tồn là chính Thịt Máu Chúa.

Trong niềm hân hoan mừng lễ Mình và Máu Chúa hôm nay, xin cho mỗi chúng ta biết siêng năng tham dự thánh lễ hằng ngày, luôn sùng kính và rước Mình Máu Chúa cho xứng đáng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.