Ngày 25.5.2021: Gánh vác ơn gọi gia đình

 

Tin mừng theo Thánh Máccô: Mc 10, 28-31

Khi ấy, ông Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng: “Ðây chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy?” Chúa Giêsu trả lời rằng: “Thầy bảo thật các con, chẳng ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái, đồng ruộng vì Thầy và vì Tin mừng, mà ngay bây giờ lại không được gấp trăm ở đời này về nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái và ruộng nương cùng với sự bắt bớ, và ở đời sau được sự sống vĩnh cửu. Nhưng có nhiều kẻ trước nhất sẽ nên rốt hết, và những kẻ rốt hết sẽ nên trước nhất”.

Ngày 25.5.2021: Gánh vác ơn gọi gia đình

GÁNH VÁC ƠN GỌI GIA ĐÌNH

Chọn lựa thường kèm theo toan tính. Toan tính để khi mình đánh đổi điều này để được điều kia. Tuy nhiên, chọn lựa của tín hữu Kitô không phải là toan tính nhưng là chọn lựa một phong cách sống, một lý tưởng để bước theo. Chọn lựa để cuộc đời mình nên hoàn thiện.

Đời sống hôn nhân cũng vậy, những ai chuẩn bị hoặc mới bước vào đời sống hôn nhân cũng cần nhận thấy đây là ơn gọi đòi hỏi ta từ bỏ cách tự nguyện không toan tính. Nếu có toan tính phần thưởng thì đó là làm cho bạn đời và con cái trở nên thánh. Đó là con đường và hạnh phúc của kẻ bước vào đời sống hôn nhân. Chính khi đó, phần thưởng đời đời được tặng ban cho họ, tuy họ còn phải trải qua nhiều gian nan khốn khó khi gánh vác ơn gọi gia đình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.