Ngày 19.01.2021: Giữ luật vì lòng yêu mến

 

Tin Mừng theo Thánh Mác cô: Mc 2, 23-28

Vào một ngày Sabbat, Chúa Giêsu đi qua đồng lúa, môn đệ Người vừa đi vừa bứt lúa. Tức thì những người biệt phái thưa Người rằng: “Kìa Thầy xem. Tại sao ngày Sabbat người ta làm điều không được phép như vậy?” Người trả lời rằng: “Các ông chưa bao giờ đọc thấy điều mà Ðavít đã làm khi ngài và các cận vệ phải túng cực và bị đói ư? Người đã vào nhà Chúa thời thượng tế Abiata thế nào, và đã ăn bánh dâng trên bàn thờ mà chỉ mình thượng tế được ăn, và đã cho cả các cận vệ cùng ăn thế nào?” Và Người bảo họ rằng: “Ngày Sabbat làm ra vì loài người, chứ không phải loài người vì ngày Sabbat; cho nên Con Người cũng làm chủ cả ngày Sabbat”.

Ngày 19.01.2021: Giữ luật vì lòng yêu mến

GIỮ LUẬT VÌ LÒNG MẾN

Chúa Giêsu không đến để phá hủy lề luật, nhưng Ngài canh tân lề luật, bằng cách đổi mới tận tâm can con người, nơi phát xuất thái độ đúng đắn khi thực thi lề luật của Chúa.

Thiên Chúa không muốn và không chấp nhận lối sống nệ luật, luật lệ vì con người chứ không phải để đè bẹp con người.“Ngày Sabbat làm ra vì loài người, chứ không phải loài người vì ngày Sabbat”. Đó làtinh thần giữ luật của thời Tân ước, của mỗi Kitô hữu chúng ta. Ước chi đừng bao giờ ta giữ luật vì sợ hãi, nhưng vì lòng yêu mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.