Đoàn Thiếu Nhi mừng bổn mạng 01.01.2021

 

Tạ ơn Chúa một năm đã qua,

Hồng ân tuôn đổ xuống chan hoà.

Một năm biết bao điều cao cả,

Linh hồn khen ngợi khúc hoan ca.

                                                                               (Lm. Mạnh Hùng, OP.)

Lời hân hoan tạ ơn của giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông được đoàn con bé nhỏ cất lên vào dịp đầu năm mới Dương lịch 2021 để ca khen tình thương Chúa, qua sự chuyển cầu của Thánh Mẫu Người – Đức Trinh Nữ Maria. Vào lúc 17h30, thứ Sáu 01.01.2021, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Ba Chuông đã cử hành Thánh lễ tạ ơn – mừng bổn mạng do cha Bề trên Chính xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, O.P. chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phụ trách Gioan B. Lê Hoàng Huynh, O.P., quý cha nguyên Phụ trách, quý cha đồng hành và quý cha trong tu viện thánh Albertô Cả. Tham dự Thánh lễ với các em thiếu nhi có sự hiện diện của quý thầy, quý soeur huấn giáo, quý ân nhân, thân nhân, quý phụ huynh, quý đại diện các đoàn thể trong giáo xứ, quý anh chị cựu Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa.

Đoàn Thiếu Nhi mừng bổn mạng 01.01.2021

Trước lễ, Đoàn Thiếu Nhi đã tôn vinh Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa qua cuộc kiệu với quý cha, quý thầy, quý soeur, quý đại diện phụ huynh và quý anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên. Mở đầu Thánh lễ, cha Chính xứ chúc mừng bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi và các ban ngành đang phục vụ trong Đoàn, cùng Praesidium Mẹ Thiên Chúa thuộc Legio Mariae giáo xứ thánh Đa Minh. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn nài xin Mẹ Maria thương bảo trợ cho thế giới được bình an trong năm mới 2021 này.

Đoàn Thiếu Nhi mừng bổn mạng 01.01.2021

Đoàn Thiếu Nhi mừng bổn mạng 01.01.2021

Trong bài giảng, cha Phụ trách Gioan Baotixita nhắc lại bốn đặc ân của Đức Maria, trong đó có đặc ân Mẹ Thiên Chúa. Nhờ tiếng Xin Vâng, Mẹ đã cưu mang và sinh hạ Con Thiên Chúa, để rồi Mẹ luôn có Chúa ở trong mình. Vì thế, cha Gioan đã mời gọi các em thiếu nhi biết vâng lời cha mẹ để tìm thấy chính Chúa trong mình mỗi khi các em chu toàn bổn phận hằng ngày trong vui tươi và vâng phục.

Đoàn Thiếu Nhi mừng bổn mạng 01.01.2021

Đoàn Thiếu Nhi mừng bổn mạng 01.01.2021

Cuối lễ, cô Trưởng Ban Phụ huynh đã đại diện cho toàn thể quý phụ huynh và các em thiếu nhi để nói lên lời tri ân sâu sắc đến quý cha, quý thầy, quý soeur, quý bác Hội đồng Mục vụ giáo xứ và quý anh chị đã yêu thương, chỉ bảo cho các em trong suốt thời gian qua. Sau đó, một em thiếu nhi đã dâng hoa tặng cha xứ thể hiện lòng biết ơn và cảm mến của Đoàn con với cha cũng như với giáo xứ thân yêu.

Đoàn Thiếu Nhi mừng bổn mạng 01.01.2021

Ngay sau đó, cha Chính xứ cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng gửi con em của mình đến nhà thờ Ba Chuông và cộng tác đắc lực với quý cha, quý tu sĩ dòng Đa Minh trong việc giáo dục Đức Tin cho các em thiếu nhi. Cha Giuse cũng đại diện cho quý cha, quý thầy trong tu viện gửi lời chúc năm mới bình an và tốt đẹp nhất đến toàn thể cộng đoàn Dân Chúa.

Sau phép lành trọng thể đầu năm mới, quý cha, quý tu sĩ, quý phụ huynh và quý khách mời đã cùng nhau dùng bữa tối thân mật tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ.

Giuse Chung Thảo

Xem thêm hình ảnh

Trả lời