Ngày 06.10.2020: Maria đã chọn phần tốt nhất

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 10:38–42

 Trong khi Thầy trò đi đường, Ðức Giêsu vào làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mácta đón Người vào nhà.  Cô có người em gái tên là Maria. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy.  Còn cô Mácta thì tất bật lo việc phục vụ. Cô tiến lại mà nói: “Thưa Thầy, em con để mình con phục vụ, mà Thầy không để ý tới sao? Xin Thầy bảo nó giúp con một tay!”  Chúa đáp: “Mácta! Mácta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá!  Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi”.

MARIA ĐÃ CHỌN PHẦN TỐT NHẤT

Từ xưa tới nay, người ta hay dựa vào lời dạy này của Chúa, mà phân biệt chiêm niệm với hoạt động, và cho rằng chiêm niệm thì cao quý hơn, giá trị hơn hoạt động. Thực ra, việc làm của cả hai cô Mácta và Maria đều cao quý, đều thể hiện lòng yêu mến, lòng hiếu khách dành cho Chúa Giêsu.

Ước chi người Kitô hữu chúng ta hôm nay, đừng coi nhẹ việc làm nào, hãy thể hiện tình yêu với Chúa bằng thái độ lắng nghe lời Ngài dạy như cô Maria; và cũng nhiệt tâm đón tiếp, phục vụ người nơi tha nhân như cô Mácta. Hãy làm điều này nhưng đừng bỏ điều kia!

Trả lời