Ngày 15.9.2020: Thông phần vào cuộc khổ nạn của Chúa

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 7:11–17

Sau đó, Ðức Giêsu đi đến thành kia gọi là Nain, có các môn đệ và một đám người rất đông cùng đi với Người.  Khi Ðức Giêsu đến gần cửa thành, thì kìa người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có đám rất đông người trong thành cùng đi với bà.  Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: “Bà đừng khóc nữa!” Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại.

Ðức Giêsu nói: “Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy chỗi dậy!” Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Ðức Giêsu trao anh ta cho bà mẹ. Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng: “Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người”. Lời này được đồn ra trong khắp cả miền Giuđê và vùng lân cận.

THÔNG PHẦN VÀO CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA

Hôm nay chúng ta cùng chiêm ngắm gương mặt Mẹ Sầu Bi. Mẹ đã hết lòng cộng tác với Chúa Giêsu, con yêu quý và cũng là Cứu Chúa của Mẹ, để ơn cứu độ được hoàn thành và trao tặng cho mỗi chúng ta. Đức Giêsu là một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người, Người đã mang lấy gánh nặng thân phận con người phải chết của chúng ta, Người đồng lao cộng khổ và chia vui sẻ buồn với chúng ta; trên hành trình đó, luôn thấp thoảng hình ảnh Thân Mẫu Người, Đấng đã cưu mang, sinh hạ và đồng hành với Chúa trên khắp mọi nẻo đường Palestina, nơi Chúa rao giảng Tin mừng. Hơn thế nữa, Mẹ còn can đảm đứng dưới chân thập giá để thông phần cuộc khổ nạn với Chúa. Xin cho chúng ta biết noi gương Mẹ, biết thông phần vào cuộc khổ nạn của Chúa, hầu mai ngày hưởng phúc vinh quang.

Trả lời