Ngày 22.5.2020: Qua đau khổ sẽ tới vinh quang

 

Tin Mừng theo thánh Gioan: Ga 16:20–23

Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.

Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình; nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một con người đã sinh ra trong thế gian.

Anh em cũng vậy, bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng; và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được. Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi Thầy gì nữa. Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy.

QUA ĐAU KHỔ SẼ TỚI VINH QUANG

Đoạn Tin mừng trong khung cảnh từ biệt. Đức Giêsu sẽ rời xa các môn đệ để bước vào cuộc thương khó, và lòng trí các ông đầy xao xuyến, tuy nhiên, trong khung cảnh ấy, Đức Giêsu cũng loan áo cuộc gặp gỡ đầy niềm vui.

Lời loan báo ấy cũng làm nên căn tính của người môn đệ. Họ sẽ đối diện với bắt bớ và loại trừ, nhưng những đau thương ấy là cuộc vượt qua cùng với Đức Giêsu để các ông được vui mừng phục sinh với Người. Đó là niềm vui không ai có thể lấy đi được.

Trả lời