Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng về niềm hy vọng

 

Vào cuối thánh lễ Chúa nhật Lễ lá, 05/4/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin ngay tại bàn thờ Ngai tòa, bên trong Đền thờ thánh Phêrô.

Huấn dụ trước khi đọc kinh Truyền tin

Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng về niềm hy vọngTrước khi đọc kinh, Đức Thánh cha nói: “Trước khi kết thúc thánh lễ này, tôi muốn chào thăm tất cả những người tham dự qua các phương tiện truyền thông. Đặc biệt tôi nghĩ đến các bạn trẻ trên toàn thế giới, đang sống một cách chưa từng có Ngày Quốc tế Giới trẻ cấp giáo phận. Lẽ ra, hôm nay có nghi thức chuyển giao thánh giá Ngày Quốc tế giới trẻ do các bạn trẻ Panama chuyển cho các bạn trẻ thành Lisboa, Bồ đào nha, nhưng nghi thức này được dời lại đến Chúa nhật Lễ Chúa Kitô Vua, 22/11 năm nay. Trong khi chờ đợi lúc đó, tôi nhắn nhủ các bạn trẻ hãy vun trồng và làm chứng về niềm hy vọng, lòng quảng đại, tình liên đới mà tất cả chúng ta đều đang cần trong thời kỳ khó khăn này.”

Ngày thế giới thể thao

Đức Thánh cha cũng cho biết, thứ Hai, 06/4/2020 này là Ngày Thế giới về thể thao phụng sự hòa bình và phát triển, do Liên Hiệp Quốc đề xướng. Đức Thánh cha nói: “Trong thời kỳ này, bao nhiêu sinh hoạt bị ngưng lại, nhưng những hoa trái tốt nhất của thể thao vẫn xuất hiện, như sự bền chí, tinh thần đồng đội, tình huynh đệ, cố gắng hết mình… Vì thế, chúng ta hãy cổ võ thể thao phụng sự hòa bình và phát triển.”

Sống Tuần thánh trong đức tin

Sau cùng, Đức Thánh cha nhắn nhủ rằng: “Anh chị em thân mến, chúng ta hãy tiến vào Tuần thánh trong tinh thần đức tin, tuần mà Chúa Giêsu chịu đau khổ, chịu chết và sống lại. Những cá nhân và gia đình nào không thể tham dự các lễ nghi phụng vụ, thì được mời gọi hãy hồi tâm cầu nguyện tại gia, được các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ. Chúng ta hãy liên kết gắn bó với các bệnh nhân và gia đình họ cũng như những người đang xả thân chữa trị cho họ; chúng ta hãy cầu nguyện cho những người qua đời trong ánh sáng đức tin phục sinh. Ước gì mỗi người ấy hiện diện trong tâm hồn chúng ta, trong ký ức và kinh nguyện. “Chúng ta học từ nơi Mẹ Maria sự thinh lặng nội tâm, cái nhìn của con tim và niềm tin yêu thương để theo Chúa Giêsu trên con đường khổ giá, dẫn đến vinh quang phục sinh. Mẹ đồng hành và nâng đỡ hy vọng của chúng ta”.

Sau đó, Đức Thánh cha xướng kinh Truyền tin và ban phép lành cho mọi người hiện diện.

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời