Kỷ niệm 100 năm thánh Giaxinta qua đời: Cầu nguyện hòa bình

 

Kỷ niệm 100 năm thánh Giaxinta qua đời: Cầu nguyện hòa bìnhNhân dịp kỷ niệm 100 năm thánh nữ Giaxinta qua đời, một buổi cầu nguyện quốc tế cho hòa bình sẽ được phát động ngày 20/02/2020 tới đây, do sáng kiến của tổ chức gọi là Kinh Mân Côi Quốc Tế Đức Mẹ Fatima, tại Đền thánh Đức Mẹ Guadalupe ở Mêhicô.

Thánh nữ Giaxinta Marto là người trẻ nhất trong số 3 mục đồng được Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha hồi năm 1917, qua đời ngày 20/02 năm 1920 lúc mới 10 tuổi.

Ngày 04/04 năm ngoái, 2019, sáng kiến tương tự cũng đã được phát động nhân dịp kỷ niệm 100 năm thánh Phanxicô Marto qua đời, lúc mới 11 tuổi (1908-1919). Trong dịp đó, có các tín hữu từ 50 quốc gia cùng với các cơ quan truyền thông tham dự.

Hai thánh thiếu nhi anh em đã được Đức Thánh cha Phanxicô tôn phong hiển thánh ngày 13/05 năm 2017 tại Fatima.

Chủ đề buổi đọc kinh sắp tới

Buổi đọc kinh Mân Côi hòa bình tới đây có chủ đề là “Hãy làm cho Đức Trinh Nữ mỉm cười” và được truyền đi trực tiếp qua Internet từ Vương cung Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe.

Buổi đọc kinh này có 4 ý chỉ: trước tiên là cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới và cho những người tội lỗi, tiếp đến là xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Khiết Tâm Đức Mẹ, thăng tiến và bảo vệ sự sống và các gia đình do Chúa tạo dựng; thứ ba: thánh hiến thế giới cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Khiết Tâm Đức Mẹ Maria; sau cùng là cầu nguyện cho các vị chủ chăn và các linh mục.

Buổi cầu nguyện bắt đầu lúc 5 giờ chiều ngày 20/02 giờ Mêhicô: đặt Mình Thánh Chúa và kinh Mân Côi trước Thánh Thể, do các thiếu nhi và thiếu niên xướng lên bằng các ngôn ngữ khác nhau. Mỗi mầu nhiệm có một ý chỉ: cầu cho các thiếu nhi, các thiếu niên và người trẻ, cho các đôi vợ chồng, cho người già và sau cùng cho các linh mục.

Cuối buổi cầu nguyện có nghi thức thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Khiết Tâm Đức Mẹ theo phương pháp của thánh Louis Maria Grignon de Montfort.

(CNA 18-1-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trả lời