Ngày 10.10.2019: Xin thì sẽ mở ra cho

 

Tin Mừng theo thánh Lu-ca: 11,5-13

9 “Thế nên Thầy bảo anh em: anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho.10 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho.11 Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, thì thay vì cá lại lấy rắn mà cho nó?12 Hoặc nó xin trứng lại cho nó bò cạp?13 Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao? ”

XIN THÌ SẼ MỞ RA CHO

Hôm nay Lời Chúa cho chúng ta một lời hứa rất đỗi ngọt ngào. Chúa bảo cứ xin đi thì sẽ được, ngay cả cha mẹ trần thế còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha chúng ta trên trời lại không hơn thế.

Xin là điều mà bất cứ ai cũng thấy cần vì họ biết và nhận ra sự bất toàn và yếu đuối của mình, nên họ luôn mong đợi và kêu xin ơn Chúa giúp sức, nâng đỡ. Chỉ những ai thấy đủ thì họ không cần thiết phải xin.

Khi kêu xin, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng xin đều tốt lành cho mình. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn giới hạn của bản thân chúng ta về điều trước mắt, nhưng Thiên Chúa biết đâu là điều tốt nhất cho chúng ta, nên chúng ta cần biết tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa đối với lời cầu nguyện của chúng ta kêu xin.

Có thể ngay hiện tại lời kêu xin của chúng ta không khả dụng tốt lành, Chúa thấy chúng ta cần đúng thời điểm để nó trở nên tốt lành đối với chúng ta. Cũng có thể lời cầu xin của chúng ta sẽ tốt lành nếu chúng ta biết buông bỏ những ích kỷ nhỏ nhen và dục vọng của chúng ta trong mọi sự thế trần này.

Xin được hay không rõ ràng dựa vào niềm tin của chúng ta. Nếu chúng ta có một tấm lòng và một tâm hồn trong sáng, đặt tất cả vào bàn tay Chúa, thì chắc chắn Chúa sẽ ban ơn và tuôn đổ cách dồi dào cho những ai biết đón nhận. Lời Chúa luôn nhắn nhủ cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho.

Trả lời