Ngày 28.7.2019: Anh em cứ xin thì sẽ được

 

Tin mừng theo Thánh Luca: Lc 11,1-13

Khi ấy, Chúa Giêsu phán với các môn đệ: Và Người còn bảo các ông rằng: “Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: ‘Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy’. Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: ‘Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được’. Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần. “Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, ai gõ thì sẽ mở cho.

“Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá, lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy, nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người”.

 

ANH EM CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC

Cầu nguyện là một nhu cầu đặc biệt trong đời sống tâm linh con người. Tôn giáo được lập ra để đáp ứng nhu cầu căn bản và lớn lao đó. Hôm nay, Chúa Giêsu đã dạy chúng ta phải cầu nguyện kiên trì, vì cầu nguyện là phương thế giúp ta duy trì tương quan thân tình Cha-con với Thiên Chúa. Xin cho mọi Kitô hữu chúng ta luôn xác tín và siêng năng chạy đến với Chúa trong mọi hoàn cảnh với tất cả lòng tin tưởng phó thác, để được Chúa ủi an nâng đỡ cả xác hồn.

Trả lời