Ngày 09.7.2019: Xin thêm nhiều mục tử nhiệt thành

 

Tin mừng theo Thánh Mát-thêu: Mt 9, 32-38 

Khi ấy, người ta đem đến Chúa Giêsu một người câm bị quỷ ám. Khi đã trừ quỷ, thì người câm nói được, đám đông dân chúng kinh ngạc và nói rằng: “Chưa bao giờ thấy xảy ra như vậy trong dân Israel”. Nhưng các người biệt phái nói rằng: “Ông ta đã nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ”.

Và Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn. Người liền bảo môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa”.

 

XIN THÊM NHIỀU MỤC TỬ NHIỆT THÀNH

Đến trần gian, Chúa Giêsu có sứ mạng quy tụ các con chiên lạc về một mối, vì Người là mục tử chăn dắt đàn chiên. Bởi vậy, trước cảnh dân chúng bơ vơ như những con chiên không người chăn, Người chạnh lòng thương họ. Vì thế, Người trao sứ mạng cho các lãnh đạo đoàn chiên cho các Tông đồ, để các ông cộng tác với Người mà chăn dắt những đàn chiên bơ vơ, đói khát lời Chúa.

Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít. Xin Chúa ban cho Hội thánh có nhiều vị mục tử nhiệt thành và hăng say loan báo Tin mừng, để các vị quy tụ những đàn chiên bơ vơ không người chăn dắt, cho họ được chăm sóc và no thỏa Lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.