Ngày 23.6.2019: Tấm bánh bẻ ra cho mọi người

 

Tin mừng theo thánh Gioan: Lc 9:11-17

Khi ấy, Đức Giêsu tiếp đón họ, nói với họ về Nước Thiên Chúa và chữa lành những ai cần được chữa. Ngày đã bắt đầu tàn. Nhóm Mười Hai đến bên Đức Giêsu thưa Người rằng : “Xin Thầy cho đám đông về, để họ vào các làng mạc nông trại quanh đây, tìm chỗ trọ và kiếm thức ăn, vì nơi chúng ta đang ở đây là nơi hoang vắng.”

Đức Giêsu bảo : “Chính anh em hãy cho họ ăn.” Các ông đáp : “Chúng con chỉ có vỏn vẹn năm cái bánh và hai con cá, trừ phi chính chúng con phải đi mua thức ăn cho cả đám dân này.” Quả thật có tới chừng năm ngàn đàn ông. Đức Giêsu nói với các môn đệ : “Anh em hãy bảo họ ngồi thành từng nhóm khoảng năm mươi người một.” Các môn đệ làm y như vậy, và bảo mọi người ngồi xuống.

Bấy giờ Đức Giêsu cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho môn đệ để các ông dọn ra cho đám đông. Mọi người đều ăn, và ai nấy được no nê. Những miếng vụn còn thừa, người ta thu lại được mười hai thúng.

 

TẤM BÁNH BẺ RA ĐỂ CHO MỌI NGƯỜI

Tấm bánh nuôi dân chúng đang đói khát của ăn vật chất là hình bóng để cho thấy tấm bánh trường sinh nuôi cả nhân loại đang đói khát lương thực thần linh.

Xưa vì yêu thương, Chúa Giêsu đã làm phép lạ hoá bánh ra nhiều nuôi dân; nay cũng vì yêu thương, Ngài lại ở lại với chúng ta trong bí tích Thánh Thể. Chiêm ngắm Thánh Thể, chúng ta khám phá ra nét đẹp của tình yêu, của sự sẻ chia và của lòng khiêm tốn.

Mong sao mỗi chúng ta cũng biết trở nên tấm bánh bẻ ra để cho mọi người chúng ta có dịp gặp gỡ nhận biết và yêu mến Chúa Giêsu hơn.

Trả lời