Ngày 22.6.2019: Sống với Chúa

 

Tin mừng theo thánh Mát-thêu: Mt 6, 24-34

“Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được.

…Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

SỐNG VỚI CHÚA

Những lo toan trần thế có thể khiến con người quên lãng đi việc tìm kiếm Nước Thiên Chúa. Vì thế, Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ rằng trước tiên hãy “tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho”.

Mục đích tối hậu mà con người kiếm tìm là đạt được hạnh phúc viên mãn. Mà hạnh phúc này chỉ có được khi con người kết hiệp với Thiên Chúa. Do đó, nếu chỉ lo toan kiếm tìm những thứ hạnh phúc giả tạo mà quên láng việc mưu cầu hạnh phúc Nước Thiên Chúa, thì thật là uổng phí. Không có Chúa, con người không tìm được ý nghĩa đích thực cho cuộc sống nhân sinh của mình.

Ước chi mỗi Kitô hữu, dù bận rộn với trăm ngàn mối lo toan và gánh nặng, vẫn biết chạy đến thưa chuyện với Chúa mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.