Ngày 31.5.2019: Loan báo Tin Mừng bình an

 

Tin mừng theo thánh Luca : Lc 1, 39-56 

Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

LOAN BÁO TIN MỪNG BÌNH AN

Mẹ Maria vội vã lên đường để đi thăm người chị họ là bà Êlisabét. Cuộc viếng thăm lạ lùng của hai người phụ nữ được linh thiêng hoá hơn bởi cuộc gặp gỡ của hai người con. Đức Giêsu, Con Thiên Chúa, đến gặp gỡ với vị ngôn sứ vĩ đại nhất trong số những người nam được sinh ra (xc Mt 11,11). Cuộc thăm viếng này đem lại niềm vui và làm nảy sinh lời ca ngợi, chúc tụng Chúa.

Trong cuộc sống, chúng ta cũng được mời gọi mang đến niềm vui và bình an cho những người chúng ta gặp gỡ. Muốn thế, chúng ta hãy để cho Chúa Giêsu hiện diện trong lòng mình ngõ hầu bất cứ ai nhìn thấy chúng ta, người đó đều cảm nhận được chút gì đó bình an của Chúa. Noi gương Đức Mẹ Maria, chúng ta hãy lên đường loan báo Tin Mừng bình an.

 

Trả lời