Ngày 15.03.2019: Hòa với Chúa và với nhau

 

Tin mừng theo thánh Mát-thêu: Mt 5, 20-26.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu. Các con đã nghe dạy người xưa rằng: Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi toà án. Còn Ta, Ta bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là “ngốc”, thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là “khùng”, thì sẽ bị vạ lửa địa ngục.

Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hoà với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan toà, quan toà lại trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng bạc cuối cùng!”

HÒA VỚI CHÚA VÀ VỚI NHAU

Trong nền y học Đông Phương, việc chữa trị không nhắm đến tiêu diệt vi khuẩn hay bất kể một thứ gì đó nhưng nhắm đến chữ hòa. Một cá thể nếu hòa thì không có bệnh. Cũng vậy, đời sống tâm linh chỉ trở nên lành lặn khi ta hòa với Chúa và hòa với nhau.

Lạy Chúa, xin ban tặng chúng con trái tim hòa bình.

Trả lời