Ngày 27.01.2019: Quý trọng Tin Mừng của Chúa

 

Tin Mừng theo thánh Lu-ca: Lc 1,1-4 ; 4,14-21

Thưa ngài Thê-ô-phi-lô đáng kính, có nhiều người đã ra công soạn bản tường thuật những sự việc đã được thực hiện giữa chúng ta. Họ viết theo những điều mà các người đã được chứng kiến ngay từ đầu và đã phục vụ Lời Chúa truyền lại cho chúng ta. Tôi cũng vậy, sau khi đã cẩn thận tra cứu đầu đuôi mọi sự, thì thiết tưởng cũng nên tuần tự viết ra để kính tặng ngài, mong ngài sẽ nhận thức được rằng giáo huấn ngài đã học hỏi thật là vững chắc.

Được quyền năng Thần Khí thúc đẩy, Đức Giê-su trở về miền Ga-li-lê, và tiếng tăm Người đồn ra khắp vùng lân cận. Người giảng dạy trong các hội đường, và được mọi người tôn vinh.

Rồi Đức Giê-su đến Na-da-rét, là nơi Người sinh trưởng. Người vào hội đường như Người vẫn quen làm trong ngày sa-bát, và đứng lên đọc Sách Thánh. Họ trao cho Người cuốn sách ngôn sứ I-sai-a. Người mở ra, gặp đoạn chép rằng: Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa.

Đức Giê-su cuộn sách lại, trả cho người giúp việc hội đường, rồi ngồi xuống. Ai nấy trong hội đường đều chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ: “Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe.”

QUÝ TRỌNG TIN MỪNG CỦA CHÚA

Trong lời Tựa viết cho cuốn Tin mừng của mình, thánh Luca đã trân trọng đề tặng tác phẩm cho người có quý danh Thê-ô-phi-lô.

Lời tựa ấy cho thấy cuốn sách có cơ sở vững chắc vì xuất phát từ những chứng nhân trực tiếp sống với Chúa Giê-su. Họ đã nghe, đã thấy và đã được tham dự vào sứ vụ của Chúa Giê-su. Chính vì thế, giáo huấn chứa đựng trong tác phẩm là đạo lý vững chắc, dẫn đưa độc giả đến với vẻ đẹp ngàn đời của Thiên Chúa là Chúa Giê-su Ki-tô.

Ngày hôm nay, mỗi người chúng ta cũng được Thiên Chúa trân trọng, đề tặng cuốn sách Tin mừng vô giá ấy. Chỉ cần chúng ta mở ra và để cho Lời Chúa vang đi dội lại, chúng ta sẽ tìm được niềm hy vọng và niềm vui của Tin mừng.

Chúa Giê-su chính là bản Tin mừng sống động Chúa Cha gửi đến. Ngài đem đến kho tàng ân sủng cho người nghèo hèn. Ngài giải thoát những ai bị giam cầm trong tội. Ngài là ánh sáng của những người sống trong bóng tối thử thần. Ngài cất đi gánh nặng đè nén lương tâm con người. Ngài đến để công bố lệnh ân xá của Chúa Cha. Ngài đến phục hồi phẩm giá nhân loại, để mọi người có cơ may được ơn làm nghĩa tử, gọi Thiên Chúa là Cha.

Đọc cuốn sách Tin mừng Giê-su, chúng ta sẽ thấy sự hiện diện của mỗi người ở trên đời không phải là kết quả của sự hội tụ ngẫu nhiên của vật chất. Trái lại, mỗi một con người là kết quả của hoạt động đầy yêu thương của Ba Ngôi Thiên Chúa. Chúa Cha tạo dựng, Chúa Con cứu Chuộc và Chúa Thánh Thần thánh hóa.

Trong mọi giây phút cuộc đời chúng ta, ơn của Chúa luôn bảo bọc chở che. Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết quý trọng Tin mừng của Chúa, nhờ đó, chúng ta tìm được niềm hạnh phúc làm con cái Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.